Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200600:00:00(Xem: 4370)

Thủ môn Ali Boumnijel của Tunisia phóng người, vươn tay chận banh nhưng tuyệt vọng, không cản nổi cú sút của Andriy Shevchenko, phải, tiền đạo đội Ukraine, trong khi  Maksim Kalinichenko của Ukraine cũng đang chờ sẵn đón banh. Ukraine hạ Tunisia 1-0. (AFP/Getty Images)

- TƯỚNG MỸ TỐ IRAN THÚC ĐẨY KHỦNG BỐ IRAQ

Lính Iraq phong tỏa một khu phố giữa Baghdad hôm 23-6-2006. Một cảnh sát Iraq chết và 4 bị thương khi 1 bom vệ đường nổ giữa Baghdad, trong lúc 2 bảo vệ đền thờ Baratha của Shiite ở thủ đô bị thương khi đền bị tấn công. Trong khi đó, lính Iraq tìm ra xác 5 công chức bị giết với đầy vết đạn; nhóm này bị bắt cóc 2 hôm trước. Tướng Tư Lệnh Hoa Kỳ tại Iraq lại tố cáo Iran thò tay thúc đẩy khủng bố tại Iraq. (AFP/Getty Images)

- DÂN OAN BIỂU TÌNH GIỮA SÀI GÒN

Foto: Bentre_2.gif

Sau khi anh Lê Trí Tuệ bị bắt vì vì vu oan chụp hình, đoàn dân oan Bến Tre đi theo anh để bảo vệ anh về nhà tại phường 12, quận 4. (Đây chỉ là phía đuôi của đoàn, vì người chụp không dám chụp phía đầu, nguy hiểm lắm!) Họ là những phụ nữ đội nón lá đi sát vỉa hè  (phải để ý mới thấy, phía sau những người đi xe gắn máy), trên đường Nguyễn Trường Tộ, quận 4. Toàn bộ đoàn diễu hành đều đi theo anh Tuệ khi anh về nhà ở quận 4. Cũng vì cảnh này mà anh bị quy kết là dẫn đầu đoàn biểu tình!

- TÀI TỬ MỸ XÂY TRƯỜNG CHO TRẺ NGHÈO

Nữ tài tử Mỹ Susan Sarandon ngồi nhìn em Joselin Tolentino, 10 tuổi, trong khi cô bé này tập gõ chữ tại máy điện toán trong phòng điện toán của trường mẫu giáo David Lynch hôm 22-6-2006 tại Tijuana, Mexico. Saradon là người hỗ trợ tích cực cho hội bất vụ lợi 'Responsibility, Inc.,' cơ quan đã xây trường cho trẻ em các gia đình sống gần các ụ rác. Hầu hết cư dân nơi đây làm nghề moi rác, lấy bán cho các- trạm tái sinh.

KINH TẾ UAE TĂNG ÀO ẠT

Tiểu quốc dầu hỏa United Arab Emirates' (UAE) vừa được Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF ca ngợi vì sức tăng kinh tế 8.5% năm 2005, nhờ tăng mạnh khu vực ngoaì dầu hỏa. Bộ trưởng kinh tế UAE mới đây noí kinh tế UAE tăng 26.4% cho năm ngoái, nhưng các kinh tế gia nói con số thực phải là 8.5% vì phải trừ cho lạm phát 8%. UAE có 59,000 nhà triệu phú đô la năm 2005, tăng 11.8% so với 2004, trong khi Trung Đông có 300,000 triệu phú với gộp chung tài sản $1.2 ngàn tỉ đô.

- LÊ HỘI ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CÁT

Nhà điêu khắc tượng cát Justin Gordon từ thị trấn Groveland, Mass., đã tới tranh tài trong lễ hội đắp tượng cát tại Hampton Beach, N.H. hôm 23-6-2006. Hơn một tá nghệ sĩ tới đây tranh giả có tổng cộng giải thưởng 15,000 đô la.- DU KÍCH HỔ TAMIL: KHÔNG BUÔNG SÚNG

Du kích Hổ Tamil cho biết tình hình nội chiến có cơ nguy bùng phát trở lại. Quân du kích Tamil hiện có từ  5,000 tới 7,000  du kích, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em bị cưỡng bách theo du kích. Họ cho biết đang chiến đấu cho sắc dân 3.2 triệu người Tamil, đa số theo Ấn Giáo, trong đất nước Sri Lanka, có 19 triệu dân, đại đa số theo Phật Giáo. Cuộc chiến từ 1983 đã làm hơn 65,000 người chết cho tới khi ngừng bắn năm 2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.