Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200600:00:00(Xem: 2811)

- Một gia đình Lebanon đưa tay ra dấu chiến thắng hình chữ V khi lái xe qua khu phố bị bom tàn phá ở thị trấn Dweir hôm 14-8-2006. Nhiều ngàn dân tị nạn Lebanon đã về lại nhà sau khi lệnh ngưng bắn hiệu lực hôm Thứ Hai giữa Israel và Hizbollah. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN NAM HÀN ĐÒI THỐNG NHẤT 2 MIỀN

Sinh viên Nam Hàn xô xát với cảnh sát khi họ tìm cách diễn hành về hướng tòa đại sứ Mỹ trong cuộc biểu tình chống Mỹ ngà 14-8 ở Seoul. Tổ chức sinh viên Nam Hàn này biểu tình để đòi sớm thống nhất 2 miền, chống kế hoạch Hoa Kỳ mở rộng căn cứ quân sự ở Pyeongtaek, phía nam của Seoul. (AFP/Getty Images)

- XE SEGWAY KIỂU MỚI TRÌNH LÀNG

Công ty sản xuất loại xe 2 bánh đứng lái, có tên là xe Segway, hôm Thứ Hai đã trình làng thế hệ thứ nhì của loại xe chở một người tự động cân bằng này. Kiểu mới sẽ cho người lái quẹo bằng cách nghiêng người qua trái hay phải, thay vì quẹo tay lái. Tuy nhiên, giá loại xe này vẫn còn cao ngất trên trời: giá từ 5,000 đô tới 6,000 đô tùy theo các phần bổ túc.

- NHIỀU NƠI TOKYO BỊ CÚP ĐIỆN 3 GIỜ

Nhiều khu vực thủ đô Nhật Bản Tokyo đã bị cúp điện hôm 14-8-2006, vì một cần cẩu của ngành xây cất từ trên một chiếc tàu đã làm đứt dây điện, lúc 7:40 sáng giờ địa phương, khi văn phòng đang mở cửa và thợ thuyền bắt đầu đi làm. Mất điện suốt 3 giờ đồng hồ, làm tê liệt nhiều văn phòng, trụ sở và các chuyến xe điện.

- TỪ MỸ VÀO ARGENTINA MỞ TIỆM

Ba người Mỹ -- Jordan Metzner, Sam Nadler, và Chris Burns -- đứng trong cửa tiệm bán thức ăn nhanh của họ, tên là California-Burrito, tại Buenos Aires, Argentina hôm 14-8-2006. Đất nước Argentina ngày càng quyến rũ đa dạng hơn là điệu vũ tango, du lịch và món thịt bò tuyệt hảo. Nhiều người nứơc ngoài đang ngaỳ càng ở lại Argentina đông hơn, mở kinh doanh, bán từ Trà Anh Quốc, tới cơm Thái Lan và cả burritos kiểu của tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Ông Jim Hackett, giám đốc điều hành công ty xe hơi Ford, lãnh 17.1 triệu MK trong năm qua, gồm lương, cổ phần và tiền thuởng.
San Diego là nơi có nhiều người lái xe tốc độ tồi tệ nhất nước Mỹ – ít nhất theo thăm dò của GasBuddy từ 30 khu vực thành thị lớn.
SAIGON -- Ba triệu chín trăm ngàn đôla Mỹ... con số 3.9 triệu USD là nằm trên tầm tưởng tưởng đối với những tên trộm tại Việt Nam, chỉ trừ cán bộ.
CHRISTCHURCH - Cảnh sát chiến đấu nhanh chóng được phái đến khu phố Christchurh của thành phố South Island, nơi có tin về súng nổ tại đền Hồi Giáo – cảnh sát yêu cầu cư dân ở yên trong nhà.
PHILADELPHIA - Các thị trưởng khắp thế giới hậu thuẫn cuộc xuống đường của học sinh phản đối tình trạng bất động của chính quyền trước nguy cơ biến đổi khí hậu.
LONDON - Hạ Viện Anh đã biểu quyết tối Thứ Năm cho phép Thủ Tướng Theresa May tìm kiếm gia hạn ly thân với Liên Âu – hầu như chắc Brexit chưa thể thực hành ngày 29-3 như dự kiến.
KUALA LUMPUR - Tổ luật sư đại diện nghi can Vietnam trong nghi án ám sát anh khác mẹ của Kim Jong-un lên án chính quyền Malaysia kỳ thị khi bác bỏ đơn yêu cầu miễn tố thân chủ Đoàn thị Hương, theo cách phân xử tương tự với nghi can Indonesia.
SEOUL - Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao từ Pyongyang cho biết Bắc Hàn đang xem xét khả năng đình chỉ đàm phán phi nguyên tử nếu Hoa Kỳ không nhân nhượng.
BEIJING - Các chuyên gia về vũ khí nhận xét: Trung Cộng đang tập trung tài nguyên vào việc phát triển chiến cụ hiện đại, từ súng tới phi cơ chiến đấu.
BEIJING - Kinh tế Trung Cộng tiếp tục giảm tốc trong khi sản lượng kỹ nghệ đạt mức tăng yếu nhất 10 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.