Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200600:00:00(Xem: 3165)

- Một gia đình Lebanon đưa tay ra dấu chiến thắng hình chữ V khi lái xe qua khu phố bị bom tàn phá ở thị trấn Dweir hôm 14-8-2006. Nhiều ngàn dân tị nạn Lebanon đã về lại nhà sau khi lệnh ngưng bắn hiệu lực hôm Thứ Hai giữa Israel và Hizbollah. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN NAM HÀN ĐÒI THỐNG NHẤT 2 MIỀN

Sinh viên Nam Hàn xô xát với cảnh sát khi họ tìm cách diễn hành về hướng tòa đại sứ Mỹ trong cuộc biểu tình chống Mỹ ngà 14-8 ở Seoul. Tổ chức sinh viên Nam Hàn này biểu tình để đòi sớm thống nhất 2 miền, chống kế hoạch Hoa Kỳ mở rộng căn cứ quân sự ở Pyeongtaek, phía nam của Seoul. (AFP/Getty Images)

- XE SEGWAY KIỂU MỚI TRÌNH LÀNG

Công ty sản xuất loại xe 2 bánh đứng lái, có tên là xe Segway, hôm Thứ Hai đã trình làng thế hệ thứ nhì của loại xe chở một người tự động cân bằng này. Kiểu mới sẽ cho người lái quẹo bằng cách nghiêng người qua trái hay phải, thay vì quẹo tay lái. Tuy nhiên, giá loại xe này vẫn còn cao ngất trên trời: giá từ 5,000 đô tới 6,000 đô tùy theo các phần bổ túc.

- NHIỀU NƠI TOKYO BỊ CÚP ĐIỆN 3 GIỜ

Nhiều khu vực thủ đô Nhật Bản Tokyo đã bị cúp điện hôm 14-8-2006, vì một cần cẩu của ngành xây cất từ trên một chiếc tàu đã làm đứt dây điện, lúc 7:40 sáng giờ địa phương, khi văn phòng đang mở cửa và thợ thuyền bắt đầu đi làm. Mất điện suốt 3 giờ đồng hồ, làm tê liệt nhiều văn phòng, trụ sở và các chuyến xe điện.

- TỪ MỸ VÀO ARGENTINA MỞ TIỆM

Ba người Mỹ -- Jordan Metzner, Sam Nadler, và Chris Burns -- đứng trong cửa tiệm bán thức ăn nhanh của họ, tên là California-Burrito, tại Buenos Aires, Argentina hôm 14-8-2006. Đất nước Argentina ngày càng quyến rũ đa dạng hơn là điệu vũ tango, du lịch và món thịt bò tuyệt hảo. Nhiều người nứơc ngoài đang ngaỳ càng ở lại Argentina đông hơn, mở kinh doanh, bán từ Trà Anh Quốc, tới cơm Thái Lan và cả burritos kiểu của tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.