Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200600:00:00(Xem: 3296)

- Một gia đình Lebanon đưa tay ra dấu chiến thắng hình chữ V khi lái xe qua khu phố bị bom tàn phá ở thị trấn Dweir hôm 14-8-2006. Nhiều ngàn dân tị nạn Lebanon đã về lại nhà sau khi lệnh ngưng bắn hiệu lực hôm Thứ Hai giữa Israel và Hizbollah. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN NAM HÀN ĐÒI THỐNG NHẤT 2 MIỀN

Sinh viên Nam Hàn xô xát với cảnh sát khi họ tìm cách diễn hành về hướng tòa đại sứ Mỹ trong cuộc biểu tình chống Mỹ ngà 14-8 ở Seoul. Tổ chức sinh viên Nam Hàn này biểu tình để đòi sớm thống nhất 2 miền, chống kế hoạch Hoa Kỳ mở rộng căn cứ quân sự ở Pyeongtaek, phía nam của Seoul. (AFP/Getty Images)

- XE SEGWAY KIỂU MỚI TRÌNH LÀNG

Công ty sản xuất loại xe 2 bánh đứng lái, có tên là xe Segway, hôm Thứ Hai đã trình làng thế hệ thứ nhì của loại xe chở một người tự động cân bằng này. Kiểu mới sẽ cho người lái quẹo bằng cách nghiêng người qua trái hay phải, thay vì quẹo tay lái. Tuy nhiên, giá loại xe này vẫn còn cao ngất trên trời: giá từ 5,000 đô tới 6,000 đô tùy theo các phần bổ túc.

- NHIỀU NƠI TOKYO BỊ CÚP ĐIỆN 3 GIỜ

Nhiều khu vực thủ đô Nhật Bản Tokyo đã bị cúp điện hôm 14-8-2006, vì một cần cẩu của ngành xây cất từ trên một chiếc tàu đã làm đứt dây điện, lúc 7:40 sáng giờ địa phương, khi văn phòng đang mở cửa và thợ thuyền bắt đầu đi làm. Mất điện suốt 3 giờ đồng hồ, làm tê liệt nhiều văn phòng, trụ sở và các chuyến xe điện.

- TỪ MỸ VÀO ARGENTINA MỞ TIỆM

Ba người Mỹ -- Jordan Metzner, Sam Nadler, và Chris Burns -- đứng trong cửa tiệm bán thức ăn nhanh của họ, tên là California-Burrito, tại Buenos Aires, Argentina hôm 14-8-2006. Đất nước Argentina ngày càng quyến rũ đa dạng hơn là điệu vũ tango, du lịch và món thịt bò tuyệt hảo. Nhiều người nứơc ngoài đang ngaỳ càng ở lại Argentina đông hơn, mở kinh doanh, bán từ Trà Anh Quốc, tới cơm Thái Lan và cả burritos kiểu của tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu lên án chính quyền Israel về sử dụng bạo lực quá mức với người Palestine biểu tình tại biên giới Gaza – nỗ lực của Hoa Kỳ quy trách nhiệm tổ chức vũ trang Hamas không thành công.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexi Navalny đã đuợc trả tự do sau 30 ngày bị tống giam về tội biểu tình không xin phép.
BERLIN - 1 thanh niên Tunisia di cư tới Đức năm 2016, đuợc tin là cảm tình viên của khủng bố, đã bị cảnh sát thành phố Cologne bắt giữ sau khi khám phá độc chất ricin tại căn chúng cư của y.
BUDAPEST - 3 năm sau ngày khám phá 71 di dân chết ngạt trên xe vận tải của tổ chức buôn người, nhóm người chịu trách nhiệm vừa bị toà án Hungary xử phạt bằng án tù 25 năm.
CAIRO - TT gốc quân đội Fattah el-Sisi tái cử nhiệm kỳ 2 hồi Tháng 3 với hưá hẹn củng cố an ninh và kinh tế, đã quyết định cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng an ninh.
AL DURAIHIMI - Lực lượng thân chính tại Yemen quyết chiến với loạn quân trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thương cảng Hodeida với hậu thuẫn của Saudi Arabia và Arap Emirates (hay UAE) – ít nhất 39 người thiệt mạng hôm Thứ Tư.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye bị đề nghị án phạt 15 năm tù về tội nhận hối lộ và can thiệp vào bầu cử.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.
WASHINGTON - Sau khi đã trở lại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump dùng twitter báo tin: từ nay thế giới cảm thấy an toàn hơn (từ ngày ông nhậm chức) vì không còn đe dọa nguyên tử từ bán đảo Hàn.
MOSCOW - Các gjới chống Nga tại vương quốc UK lên án danh ca Robbie Williams là “bán linh hồn” cho Putin khi nhận lời trình diễn tại World Cup – từ đầu tuần này, đã có tin xác nhận Williams là 1 trong các nghệ sĩ xuất hiện tại lễ khai mạc ở sân vận động Luzhniki (Moscow) vào ngày Thứ Năm tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.