Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200600:00:00(Xem: 3640)

- Một gia đình Lebanon đưa tay ra dấu chiến thắng hình chữ V khi lái xe qua khu phố bị bom tàn phá ở thị trấn Dweir hôm 14-8-2006. Nhiều ngàn dân tị nạn Lebanon đã về lại nhà sau khi lệnh ngưng bắn hiệu lực hôm Thứ Hai giữa Israel và Hizbollah. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN NAM HÀN ĐÒI THỐNG NHẤT 2 MIỀN

Sinh viên Nam Hàn xô xát với cảnh sát khi họ tìm cách diễn hành về hướng tòa đại sứ Mỹ trong cuộc biểu tình chống Mỹ ngà 14-8 ở Seoul. Tổ chức sinh viên Nam Hàn này biểu tình để đòi sớm thống nhất 2 miền, chống kế hoạch Hoa Kỳ mở rộng căn cứ quân sự ở Pyeongtaek, phía nam của Seoul. (AFP/Getty Images)

- XE SEGWAY KIỂU MỚI TRÌNH LÀNG

Công ty sản xuất loại xe 2 bánh đứng lái, có tên là xe Segway, hôm Thứ Hai đã trình làng thế hệ thứ nhì của loại xe chở một người tự động cân bằng này. Kiểu mới sẽ cho người lái quẹo bằng cách nghiêng người qua trái hay phải, thay vì quẹo tay lái. Tuy nhiên, giá loại xe này vẫn còn cao ngất trên trời: giá từ 5,000 đô tới 6,000 đô tùy theo các phần bổ túc.

- NHIỀU NƠI TOKYO BỊ CÚP ĐIỆN 3 GIỜ

Nhiều khu vực thủ đô Nhật Bản Tokyo đã bị cúp điện hôm 14-8-2006, vì một cần cẩu của ngành xây cất từ trên một chiếc tàu đã làm đứt dây điện, lúc 7:40 sáng giờ địa phương, khi văn phòng đang mở cửa và thợ thuyền bắt đầu đi làm. Mất điện suốt 3 giờ đồng hồ, làm tê liệt nhiều văn phòng, trụ sở và các chuyến xe điện.

- TỪ MỸ VÀO ARGENTINA MỞ TIỆM

Ba người Mỹ -- Jordan Metzner, Sam Nadler, và Chris Burns -- đứng trong cửa tiệm bán thức ăn nhanh của họ, tên là California-Burrito, tại Buenos Aires, Argentina hôm 14-8-2006. Đất nước Argentina ngày càng quyến rũ đa dạng hơn là điệu vũ tango, du lịch và món thịt bò tuyệt hảo. Nhiều người nứơc ngoài đang ngaỳ càng ở lại Argentina đông hơn, mở kinh doanh, bán từ Trà Anh Quốc, tới cơm Thái Lan và cả burritos kiểu của tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: trong điện đàm với nhà lãnh đạo Nam Hàn, TT Trump cho biết: có thể sẽ nói chuyện với lãnh tụ Bắc Hàn trong các điều kiện thích hợp, vào thời điểm thích hợp, cùng trong lúc duy trì áp lực để buộc Pyongyang từ bỏ tham vọng nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.