Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200600:00:00(Xem: 4052)

- Một gia đình Lebanon đưa tay ra dấu chiến thắng hình chữ V khi lái xe qua khu phố bị bom tàn phá ở thị trấn Dweir hôm 14-8-2006. Nhiều ngàn dân tị nạn Lebanon đã về lại nhà sau khi lệnh ngưng bắn hiệu lực hôm Thứ Hai giữa Israel và Hizbollah. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN NAM HÀN ĐÒI THỐNG NHẤT 2 MIỀN

Sinh viên Nam Hàn xô xát với cảnh sát khi họ tìm cách diễn hành về hướng tòa đại sứ Mỹ trong cuộc biểu tình chống Mỹ ngà 14-8 ở Seoul. Tổ chức sinh viên Nam Hàn này biểu tình để đòi sớm thống nhất 2 miền, chống kế hoạch Hoa Kỳ mở rộng căn cứ quân sự ở Pyeongtaek, phía nam của Seoul. (AFP/Getty Images)

- XE SEGWAY KIỂU MỚI TRÌNH LÀNG

Công ty sản xuất loại xe 2 bánh đứng lái, có tên là xe Segway, hôm Thứ Hai đã trình làng thế hệ thứ nhì của loại xe chở một người tự động cân bằng này. Kiểu mới sẽ cho người lái quẹo bằng cách nghiêng người qua trái hay phải, thay vì quẹo tay lái. Tuy nhiên, giá loại xe này vẫn còn cao ngất trên trời: giá từ 5,000 đô tới 6,000 đô tùy theo các phần bổ túc.

- NHIỀU NƠI TOKYO BỊ CÚP ĐIỆN 3 GIỜ

Nhiều khu vực thủ đô Nhật Bản Tokyo đã bị cúp điện hôm 14-8-2006, vì một cần cẩu của ngành xây cất từ trên một chiếc tàu đã làm đứt dây điện, lúc 7:40 sáng giờ địa phương, khi văn phòng đang mở cửa và thợ thuyền bắt đầu đi làm. Mất điện suốt 3 giờ đồng hồ, làm tê liệt nhiều văn phòng, trụ sở và các chuyến xe điện.

- TỪ MỸ VÀO ARGENTINA MỞ TIỆM

Ba người Mỹ -- Jordan Metzner, Sam Nadler, và Chris Burns -- đứng trong cửa tiệm bán thức ăn nhanh của họ, tên là California-Burrito, tại Buenos Aires, Argentina hôm 14-8-2006. Đất nước Argentina ngày càng quyến rũ đa dạng hơn là điệu vũ tango, du lịch và món thịt bò tuyệt hảo. Nhiều người nứơc ngoài đang ngaỳ càng ở lại Argentina đông hơn, mở kinh doanh, bán từ Trà Anh Quốc, tới cơm Thái Lan và cả burritos kiểu của tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Bộ trưởng phụ trách Brexit David Davis tuyên bố: UK không thanh toán 100 tỉ euro, là chi phí “ly thân”, theo đòi hỏi của EU – ông Davis khẳng định qua làn sóng của đải ITV:
BERLIN - Các thành viên của “Hội thông tín viên phụ trách Bạch Ốc - WHCA” đuợc tặng giải thưởng tự do ngôn luận của hệ thống truyền thông Đức DW,
SEOUL - Tin quân sự Hoa Kỳ xác nhận hệ thống phi đạn cản phá THAAD bố trí tại Nam Hàn đã sẵn sàng phản ứng – hôm Thứ Hai, Pyongyang loan báo sẽ nổ nguyên tử lần thứ 6 bất cứ khi nào theo lệnh từ lãnh tụ tối cao.
TOKYO - Thủ đô Nhật đang tranh luận sôi nổi về nhu cầu làm luật cấm hút thuốc trước ngày tổ chức Olympics 2020 – các thành phố tiếp đón Olympics trưóc ban hành các biện pháp chống hút thuốc.
Phúc trình này phô bày điều gọi là “việc kinh doanh bất hợp lệ” của doanh nghiệp xăng dầu châu Âu đưa nhiên liệu phẩm chất thấp vào Tây Phi.
ANKARA - Kết quả trưng cầu dân ý cho phép tu chính hiến pháp là thắng lợi của TT Tayyip Erdogan – nay ông sẵn sàng trở lại đảng AKP mà trước đây ông buộc phải ly khai.
SOCHI - Thủ Tướng Đức đã đến thành phố du lịch bên bờ Hắc Hải để hội đàm với chủ nhân Điện Kremlin về nội chiến Syria, xung đột Ukraine và các vấn đề gây căng thẳng quan hệ song phương.
CAPE CANAVERAL - Hoả tiễn của doanh nghiệp tư SpaceX đã phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên từ mũi đất phiá nam của tiểu bang Florida hôm Thứ Hai
MOSCOW, Nga -- Báo Anh quốc The Sun đăng một bản tin từ một cựu phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Nga, cho biết quân đội Nga đã gài xong mặt trận nhắm vào Hoa Kỳ
SEOUL - Bắc Hàn ám chỉ ý định tiếp tục nổ nguyên tử thí nghiệm theo định hướng phát triển tối đa khả năng nguyên tử, để đối đầu điều gọi là mối đe dọa xâm lấn từ Hoa Kỳ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.