Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200600:00:00(Xem: 3052)

- NGƯỜI NHÁI NAM HÀN TẬP TRẬN

Lính người nhái Nam Hàn ôm súng đi xuồng phao trong buổi tập trận đột nhập tại Taean, phía tây Seoul hôm 17-8-2006. Nam Hàn đang muốn sửa đổi quan hệ đồng minh với Mỹ, nguyên có từ thời cuộc hiến Triều Tiên 1950-1953, để lấy lại quyền tự quyết định điều động quân sự thay vì trong một bộ chỉ huy đồng minh do Mỹ chỉ huy. (AFP/Getty Images)

- TÂY TẠNG LƯU VONG BIỂU TÌNH CHỐNG TQ

Nghị Hội Thanh Niên Tây Tạng (TYC) hô khẩu hiệu chống Trung Quốc trong cuộc biểu tình bên ngoài Bộ Lao Động Ấn Độ ở New Delhi hôm 17-8-2006, phản đối chuyến viếng thăm của phái đoàn TQ do Thứ Trưởng Lao Động TQ dẫn tới. TQ lên án chính sách diệt chủng của TQ tại Tây Tạng, nói là trong thập niên tới, Bắc Kinh sẽ đưa 20 triệu dân Hán tộc lên Tây Tạng định cư luôn theo con đường xe lửa mới xây. (AFP/Getty Images)

- SEARS TĂNG LỢI TỨC 83%

Hệ thống tiệm bách hóa Sears Holdings Corp. hôm Thứ Năm loan báo mức tăng 83% lợi tức tam cá nguyệt, trong quý 2 tính tới ngày 29-7, lợi tức tăng tới 294 triệu đô, từ mức 161 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÀNG KHÔNG QANTAS GIẢM 30% LỢI TỨC

Hàng không Úc  Qantas Airways Ltd. loan báo bị giảm 30% lợi tức tròn năm tính tới ngày 30-6-2006, hôm Thứ Năm, vì tình hình giá xăng dầu tăng vọt và các chi phí trùng lặp. Hãng loan báo sẽ cắt thêm việc làm, trong đó hơn 1,000 nhân viên cấp quản lý và yểm trợ. Lợi tức tròn năm giảm còn A$479.5 triệu Úc Kim ($368.8 triệu Mỹ Kim) từ mức $688.5 Úc Kim năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Canada sẽ thay đổi luật để không nhận người tị nạn đã bị nước khác từ chối – hàng ngàn người đã vượt biên vào Canada sau khi bị Hoa Kỳ từ chối.
BRUSSELS - Trung Cộng hứa không ép doanh nghiệp ngoại quốc chia sẻ quyền sở hữu trí tuệ, đánh dấu chuyển hướng trong thương lượng mậu dịch với Liên Âu.
BERLIN - Cảnh sát Đức hành quân lục soát các cơ sở từ thiện cung cấp tài trợ và tuyên truyền cho tổ chức Hamas, là nhóm vũ trang kiểm soát dải Gaza, là phần lãnh thổ Palestine ven Địa Trung Hải.
TIRANA - Kẻ cướp trang bị hùng hậu tấn công 1 chuyến bay của Austria Airways trên phi đạo hôm Thứ Ba, chiếm đoạt 1 số hàng hóa trị giá hàng triệu euro từ khoang chở hàng của phi cơ trong lúc hành khách đang ngồi trên ghế.
JERUSALEM - Đảng Likud cầm quyền thu số phiếu tương đương đảng Trắng/Xanh của cựu Tướng Gantz – nhưng, Likud và đồng minh sẽ là phe đa số tại Lập Pháp 120 ghế bằng 65 ghế, theo tiên đoán của truyền thông.
WELLINGTON - Luật súng cải tổ nhận được 119 phiếu thuận và 1 phiếu chống của dân biểu New Zealand sẽ cấm mọi loại súng bán tự động và súng tấn công.
BEIJING - Thành phố Ji’an trong vùng đông bắc của Trung Cộng loan báo mở biên ải mới với Bắc Hàn, trang bị máy dò bằng tia X – cổng đường bộ đã khai trương tại biên giới.
NAYPIDAW - Loạn quân mệnh danh là Arakan Army tràn ngập căn cứ cảnh sát tại tỉnh bang Rakhine của Myanmar.
MUMBAI — Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma đã vào một bệnh viện ở New Delhi hôm Thứ Ba vì nhiễm trùng ở ngực, theo một phụ tá của ngài cho biết, nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Phật Giáo 83 tuổi này đã được ổn định.
Các nhà điều tra vụ giết người đã khẳng định người phụ nữ bị bắn vào tuần trước tại miền Bắc Vancouver đã chết vì các thương tích của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.