Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200600:00:00(Xem: 3245)

- NGƯỜI NHÁI NAM HÀN TẬP TRẬN

Lính người nhái Nam Hàn ôm súng đi xuồng phao trong buổi tập trận đột nhập tại Taean, phía tây Seoul hôm 17-8-2006. Nam Hàn đang muốn sửa đổi quan hệ đồng minh với Mỹ, nguyên có từ thời cuộc hiến Triều Tiên 1950-1953, để lấy lại quyền tự quyết định điều động quân sự thay vì trong một bộ chỉ huy đồng minh do Mỹ chỉ huy. (AFP/Getty Images)

- TÂY TẠNG LƯU VONG BIỂU TÌNH CHỐNG TQ

Nghị Hội Thanh Niên Tây Tạng (TYC) hô khẩu hiệu chống Trung Quốc trong cuộc biểu tình bên ngoài Bộ Lao Động Ấn Độ ở New Delhi hôm 17-8-2006, phản đối chuyến viếng thăm của phái đoàn TQ do Thứ Trưởng Lao Động TQ dẫn tới. TQ lên án chính sách diệt chủng của TQ tại Tây Tạng, nói là trong thập niên tới, Bắc Kinh sẽ đưa 20 triệu dân Hán tộc lên Tây Tạng định cư luôn theo con đường xe lửa mới xây. (AFP/Getty Images)

- SEARS TĂNG LỢI TỨC 83%

Hệ thống tiệm bách hóa Sears Holdings Corp. hôm Thứ Năm loan báo mức tăng 83% lợi tức tam cá nguyệt, trong quý 2 tính tới ngày 29-7, lợi tức tăng tới 294 triệu đô, từ mức 161 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÀNG KHÔNG QANTAS GIẢM 30% LỢI TỨC

Hàng không Úc  Qantas Airways Ltd. loan báo bị giảm 30% lợi tức tròn năm tính tới ngày 30-6-2006, hôm Thứ Năm, vì tình hình giá xăng dầu tăng vọt và các chi phí trùng lặp. Hãng loan báo sẽ cắt thêm việc làm, trong đó hơn 1,000 nhân viên cấp quản lý và yểm trợ. Lợi tức tròn năm giảm còn A$479.5 triệu Úc Kim ($368.8 triệu Mỹ Kim) từ mức $688.5 Úc Kim năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có 10,6 triệu người mang thông hành ngoại quốc tại Đức trong năm ngoái.
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
Báo Taiwan News ghi rằng trong cuộc đối thoại với các nhà khoa học trong một hội nghị ở Ấn Độ hôm Thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ ước mơ rằng hội nghị kế tiếp sẽ có thể thực hiện ở Đài Loan.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Hoa Kỳ hôm chủ nhật, các con trai của nhà báo bị giết tại lãnh sự quán Saudi Arabia hôm 2-10 yêu cầu nhà cầm quyền Riyadh trả lại thi thế của nạn nhân để gia đình chôn cất.
DUBLIN - Biên giới thuế quan giữa cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (lãnh thổ hải ngoại của vương quốc Anh) vẫn là trở lực trong thương lượng tiến trình Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định tăng áp lực để Iran phải ngưng các chương trình nguyên tử, phi đạn và mở rộng ảnh hưởng trong vùng bằng can thiệp quân sự.
JAKARTA - Rủi ro đưa phản lực cơ Boeing 737 của hãng Lion Air rơi xuống biển làm gãy phần cứng nhất của thân phi cơ, là tai nạn tệ hại nhất của kỹ nghệ hàng không dân sự Indonesia từ 1997. Ảnh hưởng của va chạm trong vụ này là mạnh hơn nhiều chuyến bay của AirAsia rơi xuống biển hồi Tháng 12-2014.
PYONGYANG - 2 quốc trưởng của Bắc Hàn và Cuba cùng tỏ ý hy vọng thoát ra khỏi các trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng ý mở rộng các quan hệ chiến lược.
BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
BRUSSELS - Kế hoạch thành lập vùng tự do mậu dịch lớn nhất thế giới đã giải tỏa trở ngại quan trọng khi dự thảo thương ước Nhật-Liên Âu được thông qua tại ủy ban thương mại quốc tế của QH Châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.