Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200600:00:00(Xem: 4001)

- NGƯỜI NHÁI NAM HÀN TẬP TRẬN

Lính người nhái Nam Hàn ôm súng đi xuồng phao trong buổi tập trận đột nhập tại Taean, phía tây Seoul hôm 17-8-2006. Nam Hàn đang muốn sửa đổi quan hệ đồng minh với Mỹ, nguyên có từ thời cuộc hiến Triều Tiên 1950-1953, để lấy lại quyền tự quyết định điều động quân sự thay vì trong một bộ chỉ huy đồng minh do Mỹ chỉ huy. (AFP/Getty Images)

- TÂY TẠNG LƯU VONG BIỂU TÌNH CHỐNG TQ

Nghị Hội Thanh Niên Tây Tạng (TYC) hô khẩu hiệu chống Trung Quốc trong cuộc biểu tình bên ngoài Bộ Lao Động Ấn Độ ở New Delhi hôm 17-8-2006, phản đối chuyến viếng thăm của phái đoàn TQ do Thứ Trưởng Lao Động TQ dẫn tới. TQ lên án chính sách diệt chủng của TQ tại Tây Tạng, nói là trong thập niên tới, Bắc Kinh sẽ đưa 20 triệu dân Hán tộc lên Tây Tạng định cư luôn theo con đường xe lửa mới xây. (AFP/Getty Images)

- SEARS TĂNG LỢI TỨC 83%

Hệ thống tiệm bách hóa Sears Holdings Corp. hôm Thứ Năm loan báo mức tăng 83% lợi tức tam cá nguyệt, trong quý 2 tính tới ngày 29-7, lợi tức tăng tới 294 triệu đô, từ mức 161 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÀNG KHÔNG QANTAS GIẢM 30% LỢI TỨC

Hàng không Úc  Qantas Airways Ltd. loan báo bị giảm 30% lợi tức tròn năm tính tới ngày 30-6-2006, hôm Thứ Năm, vì tình hình giá xăng dầu tăng vọt và các chi phí trùng lặp. Hãng loan báo sẽ cắt thêm việc làm, trong đó hơn 1,000 nhân viên cấp quản lý và yểm trợ. Lợi tức tròn năm giảm còn A$479.5 triệu Úc Kim ($368.8 triệu Mỹ Kim) từ mức $688.5 Úc Kim năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.