Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/200600:00:00(Xem: 4503)

Chính phủ Lebanon phaỉ dùng bao cát đắp thành đường vượt sông Litani gần nơi chiếc cầu bị Israel dội bom sập hôm 18-8-2006, gần làng Zrariyeh, nam Sidon. Khoảng 400,000 dân đã về lại Lebanon từ khi có ngưng bắn đầu tuần này. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN LỤT THÊ THẢM

Trẻ em Pakistan đùa giỡn nơi nước lụt ngập phố ở Karichi hôm 18-8-2006. Đây là trận mưa lớn nhất torng 4 năm, giết ít nhất 15 người, hầu hết vì điện giựt.  (AFP/Getty Images)

- CÁC TIỆM ANN TAYLOR LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN

Hệ thống tiệm bán trang phục thời trang AnnTaylor Stores Corp. loan báo hôm Thứ Sáu rằng lợi tức quý hai tăng gần gấp 4 lần nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ. Lợi tức quý 2 tới 43.2 triệu đô, từ múức 7.14 triệu đô năm trứơc. Thương vụ tam cá nguyệt tính tới ngày 29-7 đã tăng 20%, lớn nhất trong hai năm, tới mức 610 triệu đô, từ 508.7 triệu năm trứơc.

- HÃNG GAP GIẢM LỢI TỨC 50%

Công ty bán lẻ trang phục Gap Inc. --chuyên điều hành các tiệm Old Navy, Gap và Banana Republic -- loan báo lợi tức quý hai sụt hơn 50%. Tính ba tháng kết thúc vào ngày 29-7, lợi tức giảm còn 128 triệu, từ mức 272 triệu đô năm trứơc. Thương vụ không đổi ở múức 3.72 tỉ đô.

- TU VIỆN GIỮA ĐƯỜNG BIÊN GIỚI

Đó là tu viện Phật Giaó Tây Tạng Tawang Monastery, ở tiểu bang phía đông bắc Arunachal Pradesh của Ấn Độ, nơi được xem là có thể đang nắm giữ chìa khóa để gỡ tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Cuộc tranh chấp về đường bei6n giới Ấn-Hoa dài 3,500-km (2,200-mile) đã bế tắc từ nửa thế kỷ nay, và dẫn tới cuộc chiến ngắn ngủi năm 1962.

- NAM PHI: BIỂU TÌNH ĐỒI LỘT CHỨC BỘ TRƯỞNG

Các hội viên của Treatment Action Campaign đã biểu tình bên ngoài các dinh tòa tỉnh  ở Western Cape, tại Cape Town, Nam Phi hôm 18-8-2006. Cac1 nhà hoạt động chô1ng bệnh AIDS đã tràn vào chiếm nhiều công sở hôm Thứ Sáu, và xuống đường để đòi bắt giam và lột chúức Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi vì cho là chính sách của bà Bộ Trưởng làm người chết đông hơn thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Kế hoạch vận động tranh cử chặt chẽ về thời gian khiến các chính khách Indonesia vận dụng kỹ thuật cao để phổ biến hình ảnh 3 chiều như là 1 phương tiện quảng cáo thực tế.
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.