Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/200600:00:00(Xem: 4686)

Chính phủ Lebanon phaỉ dùng bao cát đắp thành đường vượt sông Litani gần nơi chiếc cầu bị Israel dội bom sập hôm 18-8-2006, gần làng Zrariyeh, nam Sidon. Khoảng 400,000 dân đã về lại Lebanon từ khi có ngưng bắn đầu tuần này. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN LỤT THÊ THẢM

Trẻ em Pakistan đùa giỡn nơi nước lụt ngập phố ở Karichi hôm 18-8-2006. Đây là trận mưa lớn nhất torng 4 năm, giết ít nhất 15 người, hầu hết vì điện giựt.  (AFP/Getty Images)

- CÁC TIỆM ANN TAYLOR LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN

Hệ thống tiệm bán trang phục thời trang AnnTaylor Stores Corp. loan báo hôm Thứ Sáu rằng lợi tức quý hai tăng gần gấp 4 lần nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ. Lợi tức quý 2 tới 43.2 triệu đô, từ múức 7.14 triệu đô năm trứơc. Thương vụ tam cá nguyệt tính tới ngày 29-7 đã tăng 20%, lớn nhất trong hai năm, tới mức 610 triệu đô, từ 508.7 triệu năm trứơc.

- HÃNG GAP GIẢM LỢI TỨC 50%

Công ty bán lẻ trang phục Gap Inc. --chuyên điều hành các tiệm Old Navy, Gap và Banana Republic -- loan báo lợi tức quý hai sụt hơn 50%. Tính ba tháng kết thúc vào ngày 29-7, lợi tức giảm còn 128 triệu, từ mức 272 triệu đô năm trứơc. Thương vụ không đổi ở múức 3.72 tỉ đô.

- TU VIỆN GIỮA ĐƯỜNG BIÊN GIỚI

Đó là tu viện Phật Giaó Tây Tạng Tawang Monastery, ở tiểu bang phía đông bắc Arunachal Pradesh của Ấn Độ, nơi được xem là có thể đang nắm giữ chìa khóa để gỡ tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Cuộc tranh chấp về đường bei6n giới Ấn-Hoa dài 3,500-km (2,200-mile) đã bế tắc từ nửa thế kỷ nay, và dẫn tới cuộc chiến ngắn ngủi năm 1962.

- NAM PHI: BIỂU TÌNH ĐỒI LỘT CHỨC BỘ TRƯỞNG

Các hội viên của Treatment Action Campaign đã biểu tình bên ngoài các dinh tòa tỉnh  ở Western Cape, tại Cape Town, Nam Phi hôm 18-8-2006. Cac1 nhà hoạt động chô1ng bệnh AIDS đã tràn vào chiếm nhiều công sở hôm Thứ Sáu, và xuống đường để đòi bắt giam và lột chúức Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi vì cho là chính sách của bà Bộ Trưởng làm người chết đông hơn thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.