Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/200600:00:00(Xem: 5215)

Chính phủ Lebanon phaỉ dùng bao cát đắp thành đường vượt sông Litani gần nơi chiếc cầu bị Israel dội bom sập hôm 18-8-2006, gần làng Zrariyeh, nam Sidon. Khoảng 400,000 dân đã về lại Lebanon từ khi có ngưng bắn đầu tuần này. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN LỤT THÊ THẢM

Trẻ em Pakistan đùa giỡn nơi nước lụt ngập phố ở Karichi hôm 18-8-2006. Đây là trận mưa lớn nhất torng 4 năm, giết ít nhất 15 người, hầu hết vì điện giựt.  (AFP/Getty Images)

- CÁC TIỆM ANN TAYLOR LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN

Hệ thống tiệm bán trang phục thời trang AnnTaylor Stores Corp. loan báo hôm Thứ Sáu rằng lợi tức quý hai tăng gần gấp 4 lần nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ. Lợi tức quý 2 tới 43.2 triệu đô, từ múức 7.14 triệu đô năm trứơc. Thương vụ tam cá nguyệt tính tới ngày 29-7 đã tăng 20%, lớn nhất trong hai năm, tới mức 610 triệu đô, từ 508.7 triệu năm trứơc.

- HÃNG GAP GIẢM LỢI TỨC 50%

Công ty bán lẻ trang phục Gap Inc. --chuyên điều hành các tiệm Old Navy, Gap và Banana Republic -- loan báo lợi tức quý hai sụt hơn 50%. Tính ba tháng kết thúc vào ngày 29-7, lợi tức giảm còn 128 triệu, từ mức 272 triệu đô năm trứơc. Thương vụ không đổi ở múức 3.72 tỉ đô.

- TU VIỆN GIỮA ĐƯỜNG BIÊN GIỚI

Đó là tu viện Phật Giaó Tây Tạng Tawang Monastery, ở tiểu bang phía đông bắc Arunachal Pradesh của Ấn Độ, nơi được xem là có thể đang nắm giữ chìa khóa để gỡ tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Cuộc tranh chấp về đường bei6n giới Ấn-Hoa dài 3,500-km (2,200-mile) đã bế tắc từ nửa thế kỷ nay, và dẫn tới cuộc chiến ngắn ngủi năm 1962.

- NAM PHI: BIỂU TÌNH ĐỒI LỘT CHỨC BỘ TRƯỞNG

Các hội viên của Treatment Action Campaign đã biểu tình bên ngoài các dinh tòa tỉnh  ở Western Cape, tại Cape Town, Nam Phi hôm 18-8-2006. Cac1 nhà hoạt động chô1ng bệnh AIDS đã tràn vào chiếm nhiều công sở hôm Thứ Sáu, và xuống đường để đòi bắt giam và lột chúức Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi vì cho là chính sách của bà Bộ Trưởng làm người chết đông hơn thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUEBEC - Đối đầu do thuế suất nhập cảng thép và nhôm gây ra đe dọa gây căng thẳng hội nghị 7 nền kinh tế mạnh nhất thế giới với truyền thống tìm kiếm đồng thuận như trong 43 năm lịch sử.
MEXICO CITY - Tiếp theo loan báo sẽ trả đũa chính sách tăng thuế suất nhập cảng của chính quyền Trump cũng bằng thuế, bước kế tiếp cuả Mexico là đưa đơn kiện tại “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO”, theo xác nhận của viên chức WTO.
BERLIN - Lên tiếng với các nhà lập pháp của đảng cầm quyền, bộ trưởng quốc phòng Đức hô hào tăng quân phí - ngân sách quốc phòng của Đức thời Chiến Tranh Lạng bằng 2.4% GDP nhưng chỉ còn 1.1% GDP sau khi bức tường Berlin bị xô đổ năm 1989.
OSLO - HĐ Tị Nạn Na Uy (tên tắt NRC) xác nhận 6 trong 10 nơi chứng kiến khủng hoảng di tản bị bỏ quên là tại châu Phi – cơ quan từ thiện này lập danh sách đối tượng cứu trợ nhân đạo hàng năm dựa trên thẩm định về sự thiếu vắng ý chí chính trị, tường thuật của truyền thông và ngoại viện.
DUBAI - Nguồn tin thông thạo cho hay: có lẽ OPEC sẽ bác yêu cầu của Iran để thảo luận các trừng phạt của Hoa Kỳ tại hội nghị Tháng 6.
KHARTOUM - Bộ ngoại giao Sudan loan báo: đã cắt đứt mọi quan hệ quốc phòng với Bắc Hàn, gián tiếp công nhận các trao đổi quốc phòng với chính quyền Pyongyang trong lúc Washington vận động loại bỏ các chương trình nguyên tử và phi đạn của chế độ Kim Jong-un.
PYONGYANG - 1 phái đoàn Nam Hàn gồm viên chức và chuyên viên lên đường tới thủ đô Bắc Hàn để thu xếp việc thiết lập Phòng liên lạc tại đây.
BEIJING - Trung Cộng có thể phái chiến đấu cơ hộ tống phi cơ chở lãnh tụ Bắc Hàn đến Singapore hội kiến TT Trump.
WASHINGTON - Các twitter tối Thứ Năm của TT Trump tố cáo Thủ Tướng Trudeau và TT Macron tính thuế cao trong giao thương với Hoa Kỳ, tạo ra các chuớng ngại vật phi tiền tệ - ông cũng báo động thặng dư mậu dịch của Liên Âu là 151 tỉ MK.
VATICAN - Giới tranh đấu hô hào các viên chức của kỹ nghệ xăng dầu dự hội nghị về biến đổi khí hậu do đức Giáo hoàng tổ chức để nghe nhà lãnh đạo toà thánh Vatican báo động về ô nhiễm hâm nóng khí quyển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.