Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/200600:00:00(Xem: 5575)

Chính phủ Lebanon phaỉ dùng bao cát đắp thành đường vượt sông Litani gần nơi chiếc cầu bị Israel dội bom sập hôm 18-8-2006, gần làng Zrariyeh, nam Sidon. Khoảng 400,000 dân đã về lại Lebanon từ khi có ngưng bắn đầu tuần này. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN LỤT THÊ THẢM

Trẻ em Pakistan đùa giỡn nơi nước lụt ngập phố ở Karichi hôm 18-8-2006. Đây là trận mưa lớn nhất torng 4 năm, giết ít nhất 15 người, hầu hết vì điện giựt.  (AFP/Getty Images)

- CÁC TIỆM ANN TAYLOR LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN

Hệ thống tiệm bán trang phục thời trang AnnTaylor Stores Corp. loan báo hôm Thứ Sáu rằng lợi tức quý hai tăng gần gấp 4 lần nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ. Lợi tức quý 2 tới 43.2 triệu đô, từ múức 7.14 triệu đô năm trứơc. Thương vụ tam cá nguyệt tính tới ngày 29-7 đã tăng 20%, lớn nhất trong hai năm, tới mức 610 triệu đô, từ 508.7 triệu năm trứơc.

- HÃNG GAP GIẢM LỢI TỨC 50%

Công ty bán lẻ trang phục Gap Inc. --chuyên điều hành các tiệm Old Navy, Gap và Banana Republic -- loan báo lợi tức quý hai sụt hơn 50%. Tính ba tháng kết thúc vào ngày 29-7, lợi tức giảm còn 128 triệu, từ mức 272 triệu đô năm trứơc. Thương vụ không đổi ở múức 3.72 tỉ đô.

- TU VIỆN GIỮA ĐƯỜNG BIÊN GIỚI

Đó là tu viện Phật Giaó Tây Tạng Tawang Monastery, ở tiểu bang phía đông bắc Arunachal Pradesh của Ấn Độ, nơi được xem là có thể đang nắm giữ chìa khóa để gỡ tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Cuộc tranh chấp về đường bei6n giới Ấn-Hoa dài 3,500-km (2,200-mile) đã bế tắc từ nửa thế kỷ nay, và dẫn tới cuộc chiến ngắn ngủi năm 1962.

- NAM PHI: BIỂU TÌNH ĐỒI LỘT CHỨC BỘ TRƯỞNG

Các hội viên của Treatment Action Campaign đã biểu tình bên ngoài các dinh tòa tỉnh  ở Western Cape, tại Cape Town, Nam Phi hôm 18-8-2006. Cac1 nhà hoạt động chô1ng bệnh AIDS đã tràn vào chiếm nhiều công sở hôm Thứ Sáu, và xuống đường để đòi bắt giam và lột chúức Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi vì cho là chính sách của bà Bộ Trưởng làm người chết đông hơn thêm.

RIYADH - Để được tự do, các hoàng thân bị tố tham nhũng tại vương quốc Saudi Arabia phải “nhả” tài sản được tin là bất minh vì nhu cầu giảm thiếu hụt ngân sách trong lúc nguồn thu xuất cảng dầu giảm vì giá dầu tuột thấp từ vài năm.
WASHINGTON - Ngoại trưởng của nội các Trump hô hào các nhà lãnh đạo Châu Phi làm mạnh hơn nữa để ép Bắc Hàn ngưng các chương trình phi đạn và vũ khí nguyên tử, bằng cách hạ thấp cấp bậc bang giao và đuổi công nhân Bắc Hàn về nước.
MOSCOW - Trong 1 diễn biến lịch sử, TT Nga chủ trì hội nghị thượng đỉnh Nga-Thổ-Iran họp ngày 22-11 để cùng tìm giải Pháp về Syria và tình hình Trung Đông nói chung.
PARIS - Thủ Tướng Lebanon tuyên bố từ chức hôm 4-11 chuẩn bị rời Saudi Arabia để sang Pháp hôm Thứ Sáu.
SEOUL - Vết thương do ký sinh trùng gậy ra với người lính Bắc Hàn 21 tuổi vượt tuyến bị bắn và được chữa thương tại bệnh viện Nam Hàn cho thấy rõ tình trạng dinh dưỡng và vệ sinh thấp kém của anh ta.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: đề nghị đnh chỉ các tập trận Hàn-Mỹ vẫn là cách hiệu quả nhất để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn sau khi TT Trump tuyên bố ông và chủ tịch Tập Cận Bình đã bác bỏ thương luợng “ngưng để ngưng”.
BEIJING - Khi 5 viên chức (gồm 1 người Hoa, 1 người Anh) của công ty dược GlaxoSmithKline bản doanh Hoa Lục bị quy tội hối lộ bác sĩ để mở rộng tiêu thụ sản phẩm, Beijing mô tả vụ việc là kiểu mẫu của bảo vệ sự nghiêm cẩn của luật Pháp.
BEIJING - Kỹ nghệ không gian Trung Cộng đang tiến trên lộ trình chế tạo phi thuyền chạy bằng năng luợng nguyên tử.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga phát khuyến cáo hôm Thứ Sáu nhắc nhở công dân đang sinh sống hay du ngoạn châu Âu và Hoa Kỳ cảnh giác đề phòng khủng bố trong thời gian lễ cuối năm.
ST GEORGE - Tàu ngầm ARA San Juan không liên lạc với hậu cứ từ hơn 2 ngày – con tàu có đủ tiếp liệu để hoạt động độc lập 5, 6 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.