Hôm nay,  

Colombia Hòa Bình

20/08/200600:00:00(Xem: 6846)

Bộ Trưởng Nội Vụ Colombia là Sabas Pretelt đã nói chuyện vui vẻ với Ủy Viên Hòa Bình Luis Carlos Restrepo và vị tư lệnh du kích Quân Đội Giải Phóng Quốc gia ELN Antonio Galan tại Envigado, Colombia hôm 18-8-2006 với nhiều hy vọng về nền hòa bình mới tìm.

Chính phủ Colombia đã tặng đất cho ELN để sẽ xây một nơi hội họp cho các nỗ lực hòa bình, nhằm kết thúc cuộc nội chiến dài 40 năm của đất nứơc.

Hơn 31,000 du kích đã chịu giaỉ giới để bù lại được giảm án tù về các tội như tra tấn và thảm sát.

Trong buổi lễ hôm Thứ Ba, 745 du kích đã nộp súng cho Ủy Viên Hòa Bình.

Tuy nhiên, người ta tin là có một số du kích đã trở thành các băng đảng điạ phương.

WASHINGTON – Các nước Châu Á, kể cả Ấn Độ, có thể thiếu nước trầm trọng vào năm 2050 vì sinh họat kinh tế tăng vọt, dân số cũng tăng và vì biến đổi khí hậu, the cảnh cáo từ các nhà khoa học MIT.
LONDON - Nhiều cuộc nghiên cứu xác nhận cười là tốt cho sức khoẻ – ca hát cũng là 1 phương thuốc tốt với người bệnh ung thư.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của nhà báo Đức, ngoại trưởng Steimeier xác nhận: Đức và Trung Quốc cùng muốn Trung Đông ổn định, nhất là tại Syria và Afghanistan
ATHENS - Nhóm di dân thứ nhì bị tống xuất từ Hy Lạp đã được tàu phà đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ khi Liên Âu tái tục hoạt động đưa di dân xâm nhập bất hợp pháp trở lại bờ nam Địa Trung Hải
BRUSSELS - 5, 6 người tình nghi can dự trận tấn công khủng bố ngày 22-3 tại thủ đô Belgium đã bị cảnh sát bắn – thông cáo chính thức không loan báo chi tiết về họ.
Bản tin nói, công ty Hitachi vừa giới thiệu con robot giống người biết nói, có thể hỗ trợ những ai cần giúp đỡ ở các cửa hàng và công trình công cộng.
BEIJNG – Thị trường thương mại điện tử bùng nổ của Trung Quốc có thể đang thúc đẩy tiêu thụ nội địa, nhưng đang tạo ra nan đề môi sinh vì khối lượng rác khổng lồ gồm các vật dụng gói thùng đồ.
Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 41 vào ngày thứ Bảy 30.04.2016 tại Frankfurt
Đế quốc kinh tế tại Yemen của al-Qaeda đuợc hơn 10 viên chức ngoại giao, viên chức an ninh, thủ lãnh bộ tộc và cư dân Mukallah mô tả.
GENEVA - Syria là môi trường thuận lợi cho Hồi Giáo quá khích tương tự nhà kính trồng rau xanh, và nay lan rộng như ung thư, đòi hỏi chiến luợc ứng phó có phối hợp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.