Hôm nay,  

Colombia Hòa Bình

20/08/200600:00:00(Xem: 7037)

Bộ Trưởng Nội Vụ Colombia là Sabas Pretelt đã nói chuyện vui vẻ với Ủy Viên Hòa Bình Luis Carlos Restrepo và vị tư lệnh du kích Quân Đội Giải Phóng Quốc gia ELN Antonio Galan tại Envigado, Colombia hôm 18-8-2006 với nhiều hy vọng về nền hòa bình mới tìm.

Chính phủ Colombia đã tặng đất cho ELN để sẽ xây một nơi hội họp cho các nỗ lực hòa bình, nhằm kết thúc cuộc nội chiến dài 40 năm của đất nứơc.

Hơn 31,000 du kích đã chịu giaỉ giới để bù lại được giảm án tù về các tội như tra tấn và thảm sát.

Trong buổi lễ hôm Thứ Ba, 745 du kích đã nộp súng cho Ủy Viên Hòa Bình.

Tuy nhiên, người ta tin là có một số du kích đã trở thành các băng đảng điạ phương.

KHARTOUM - 1 triệu người sẽ xuống đường tuần hành để yêu cầu giao quyền chuyển tiếp cho 1 cơ chế dân sự, theo loan báo của ban tổ chức “biểu tình quần chúng” ngồi lì nhiều ngày qua bên ngoài Bộ quốc phòng.
KABUL - Trong 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng ngoại nhập và quân chính phủ gây thiệt hại nhân mạng cho thường dân nhiều hơn số tử vong do quân nổi dậy Taleban và khủng bố gây ra, theo số liệu của LHQ – đây là lần đầu tiên so sánh này được ghi nhận.
MANILA - TT Duterte dọa gây chiến tranh với Canada nếu nhiều tấn rác thải từ Canada không được thu hồi. Số rác này chở bằng tàu biển tới Manila 5, 6 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump sẽ viếng thăm vương quốc Anh 3 ngày vào Tháng 6. Theo loan báo của Điện Buckingham, TT và đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của nữ hoàng, sẽ dự kỷ niệm D-day năm thứ 75 tại Portsmouth.
LONDON - Các bộ trưởng của nội các Theresa May họp với các chính khách đối lập tuần này để tìm kiếm dàn xếp Brexit có thể được Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu của Iran tuyên bố tại QH: Hoa Kỳ sai lầm khi chính trị hóa dầu và dùng như vũ khí, theo tường thuật của thông tấn nhà nước IRNA.
RIYADH - 37 người bị hành quyết và 1 người bị đóng đinh vì phạm tội có liên quan với khủng bố.
PYONGYANG - Lãnh tụ Kim Jong-un sẽ đi Nga nay mai để gặp TT Putin lần đầu tiên, theo xác nhận của thông tấn chính thức KCNA.
COLOMBO - Viên chức Sri Lanka tin rằng Hồi Giáo quá khích đánh bom thủ đô Colombo ngày lễ Phục Sinh là để trả đũa vụ nổ súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand.
NAYPHIDAW - 54 thợ mỏ mất tích khi đất sụt lở tại mỏ cẩm thạch ở tỉnh bang Kachin. Đại biểu QH của địa phương loan báo: có thể trên 50 người đã chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.