Hôm nay,  

Colombia Hòa Bình

20/08/200600:00:00(Xem: 4619)

Bộ Trưởng Nội Vụ Colombia là Sabas Pretelt đã nói chuyện vui vẻ với Ủy Viên Hòa Bình Luis Carlos Restrepo và vị tư lệnh du kích Quân Đội Giải Phóng Quốc gia ELN Antonio Galan tại Envigado, Colombia hôm 18-8-2006 với nhiều hy vọng về nền hòa bình mới tìm.

Chính phủ Colombia đã tặng đất cho ELN để sẽ xây một nơi hội họp cho các nỗ lực hòa bình, nhằm kết thúc cuộc nội chiến dài 40 năm của đất nứơc.

Hơn 31,000 du kích đã chịu giaỉ giới để bù lại được giảm án tù về các tội như tra tấn và thảm sát.

Trong buổi lễ hôm Thứ Ba, 745 du kích đã nộp súng cho Ủy Viên Hòa Bình.

Tuy nhiên, người ta tin là có một số du kích đã trở thành các băng đảng điạ phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 1 điện đàm với chủ nhân Điện Krelim, TT Pháp hô hào gây áp lực với Damascus để giảm khủng hoảng nhân đạo tại 2 khu vực do quân nổi dậy kiểm soát bị vây hãm lâu dài và lại bị không tập hôm Thứ Sáu.
Nghị sĩ CH Marco Rubio dùng twitter hô hào quân đội Venezuela đảo chính hạ bệ TT Maduro.
TT Philip[pines nhắn Toà Hình Sự Quốc Tế The Hague (ICC): hãy điều tra ông về các tội ác chống nhân loại và xác nhận ông muốn bị xử bắn hơn là ở tù.
Việc bảo đảm thực đơn hợp khẩu vị và lành mạnh cho đội tuyển quốc gia tranh giải thế vận hội không là việc dễ dàng.
1 đôi trai gái, 28 tuổi và 25 tuổi, tự chụp ảnh selfi bằng máy điện thoại di động bị 1 đoàn xe đang chạy tới gây thương tích.
Lập Pháp đối đầu hành pháp vì muốn củng cố quan hệ với đồng minh Nam Hàn trong khi TT Trump dự tính ra tay trước
TT Nam Hàn đã tuyên bố khai mạc thế vận hội muà đông tại PyeongChang – 2 đội tuyển Hàn diễn hành dưới 1 màu cờ.
Bạch Ốc lao báo: trong cuộc điện đàm hôm Thứ Năm với Thủ Tướng Narendra Modi, TT Trump đã trao đổi ý kiến về các khủng hoảng tại Maldives, khủng hoảng Rohingya tại Myanmar, chiến cuộc Afghanistan và tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn.
BEIRUT - Quyền thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ David Satterfield mở các tiếp xúc tại Israel tuần qua và tại Lebanon tuần này để làm dịu căng thẳng trong vùng tiếp theo các phát biểu gây căng thẳng từ 2 phiá.
ROME - Trong vài ngày qua, 1 hồng y tố cáo 1 hồng y khác về những lời lẽ vô nghĩa trong khi 1 tu sĩ lên án 1 tổng giám mục là “ngây thơ về chính quyền Hoa Lục” – lời qua tiếng lại đuợc ghi nhận trong lúc Vatican và Beijing tiến đến gần nhau về việc bổ nhiệm giám mục trong 1 biến chuyển lịch sử có thể đưa tới bình thường hoá quan hệ sau 70 năm gián đoạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.