Hôm nay,  

Colombia Hòa Bình

20/08/200600:00:00(Xem: 6387)

Bộ Trưởng Nội Vụ Colombia là Sabas Pretelt đã nói chuyện vui vẻ với Ủy Viên Hòa Bình Luis Carlos Restrepo và vị tư lệnh du kích Quân Đội Giải Phóng Quốc gia ELN Antonio Galan tại Envigado, Colombia hôm 18-8-2006 với nhiều hy vọng về nền hòa bình mới tìm.

Chính phủ Colombia đã tặng đất cho ELN để sẽ xây một nơi hội họp cho các nỗ lực hòa bình, nhằm kết thúc cuộc nội chiến dài 40 năm của đất nứơc.

Hơn 31,000 du kích đã chịu giaỉ giới để bù lại được giảm án tù về các tội như tra tấn và thảm sát.

Trong buổi lễ hôm Thứ Ba, 745 du kích đã nộp súng cho Ủy Viên Hòa Bình.

Tuy nhiên, người ta tin là có một số du kích đã trở thành các băng đảng điạ phương.

Lãnh tụ dân chủ hoá Myanmar biến thành cố vấn nhà nuớc đã đến thăm tỉnh bang Rakhine lần đầu tiên từ khi dân thiểu số Rohingya bị đàn áp. Chính quyền cho hay kế hoạch hồi huơng dân Rohingya đã khởi động, nhưng hàng ngàn người tiếp tục ra đi.
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.