Hôm nay,  

Colombia Hòa Bình

20/08/200600:00:00(Xem: 4937)

Bộ Trưởng Nội Vụ Colombia là Sabas Pretelt đã nói chuyện vui vẻ với Ủy Viên Hòa Bình Luis Carlos Restrepo và vị tư lệnh du kích Quân Đội Giải Phóng Quốc gia ELN Antonio Galan tại Envigado, Colombia hôm 18-8-2006 với nhiều hy vọng về nền hòa bình mới tìm.

Chính phủ Colombia đã tặng đất cho ELN để sẽ xây một nơi hội họp cho các nỗ lực hòa bình, nhằm kết thúc cuộc nội chiến dài 40 năm của đất nứơc.

Hơn 31,000 du kích đã chịu giaỉ giới để bù lại được giảm án tù về các tội như tra tấn và thảm sát.

Trong buổi lễ hôm Thứ Ba, 745 du kích đã nộp súng cho Ủy Viên Hòa Bình.

Tuy nhiên, người ta tin là có một số du kích đã trở thành các băng đảng điạ phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy tuyên bố hôm Thứ Sáu: sẽ yêu cầu họp thượng đỉnh với Pháp và Đức trong tuần tới để thảo luận phương kế tăng tiến hợp tác trong các hoạt động chống khủng bố.
CARACAS - Lãnh tụ Maduro báo động quân đội chớ để cho rạn nứt phát triển và xác nhận ý định đưa 2 doanh nghiệp viễn thông tư nhân vào chiến lược phòng thủ mạng của quốc gia.
TOKYO -- Mùa hè Nhật Bản đẹp tuyệt vời... Đó là lý do hơn hơn 1 triệu người bay tới và đi từ sân bay Narita, nằm phía Đông Tokyo, trên các chuyến bay quốc tế trong kỳ nghỉ lễ giữa tháng 8 năm nay.
SEOUL - Vương quốc thống nhất UK sẽ thấy kết cuộc là “khốn khổ” nếu tham gia cuộc tập trận hàng năm của liên minh an ninh Hàn-Mỹ mệnh danh là Ulchi Freedon Guardian vừa bắt đầu hôm Thứ Hai
GLASGOW - Gần 100 người tình nghi là nạn nhân của tệ nạn buôn người bị cơ quan Biên Phòng của xứ Scotland ngăn chận và trả về nguyên quán từ Tháng 11.
BANGKOK - Hàng trăm cảm tình viên của Thủ Tướng bị lật đổ Yongluck Shinawatra tụ tập bên ngoài pháp đình từ sáng sớm Thứ Sáu, trước giờ toà thuợng thẩm Bangkok
TAIPEI - TT Thái Anh Văn loan báo bằng 1 video: vệ tinh do Taiwan chế tạo đã đuợc phóng thành công lúc 2 giờ 50 phút sáng Thứ Sáu (giờ Songapore), là 1 bước tiến lớn của kỹ thuật không gian đảo quốc.
Hành chánh trưởng của Macau, ông Fernando Chui Sai-on nhận rằng chính quyền đã chuẩn bị không đầy đủ để ứng phó với trận bão nhiệt đới mạnh nnhất 53 năm.
Đây là 1 bước mở rộng hoạt động của Beijing tại vùng Vịnh Arabia giàu tài nguyên cùng trong lúc Riyadh muốn trở thành nhà cung cấp dầu thô chính của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
DOHA - Bất chấp cuộc phong toả từ đầu Tháng 6 của 4 lân bang Arap, Qatar đã tái lập bang giao toàn phần với Iran – trong loan báo quyết định này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.