Hôm nay,  

Colombia Hòa Bình

20/08/200600:00:00(Xem: 6815)

Bộ Trưởng Nội Vụ Colombia là Sabas Pretelt đã nói chuyện vui vẻ với Ủy Viên Hòa Bình Luis Carlos Restrepo và vị tư lệnh du kích Quân Đội Giải Phóng Quốc gia ELN Antonio Galan tại Envigado, Colombia hôm 18-8-2006 với nhiều hy vọng về nền hòa bình mới tìm.

Chính phủ Colombia đã tặng đất cho ELN để sẽ xây một nơi hội họp cho các nỗ lực hòa bình, nhằm kết thúc cuộc nội chiến dài 40 năm của đất nứơc.

Hơn 31,000 du kích đã chịu giaỉ giới để bù lại được giảm án tù về các tội như tra tấn và thảm sát.

Trong buổi lễ hôm Thứ Ba, 745 du kích đã nộp súng cho Ủy Viên Hòa Bình.

Tuy nhiên, người ta tin là có một số du kích đã trở thành các băng đảng điạ phương.

BERLIN - Trong phát biểu tại QH Đức trước khi đề án ngân sách đuợc thảo luận, Thủ Tướng Angela Merkel nhấn mạnh: không có gì phải sợ làn sóng di dân,
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
GENEVA - 28 triệu trẻ em khắp thế giới sống cảnh không nhà vì hậu quả của xung đột bạo động – 1 số luợng tương đương phải từ bỏ mái ấm gia đình để tìm kiếm cuộc sống khả quan hơn,
HANGZHOU - TT Tayyip Erdogan tuyên bố bên lề hội nghị G-20: Thổ Nhĩ Kỳ không thấy vấn đề gì để tham gia chiến dịch tấn công khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tại thủ phủ của họ tại Raqqa (Syria)
WASHINGTON - 1 viên chức quốc phòng cao cấp xác nhận với Fox News: 1 chiến đấu cơ Nga loại Su-27 áp sát trinh sát cơ P-8 Poseidon của hải quân Hoa Kỳ ở khoảng cách nguy hiểm,
WARSAW - Bộ trưởng quốc phòng Antoni Macierewicz loan báo: Ba Lan muốn mua 8 đơn vị phi đạn phòng thủ Patriot từ nhà thầu quốc phòng Raytheon – công văn đã đuợc gửi đến chính phủ Hoa Kỳ và công ty Raytheon.
Tuần qua, giao tranh giữa lực luợng trung thành với chính quyền Yemen và loạn quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn để lại 26 tử thi, gồm 16 loạn quân Houthi.
lòng biết ơn của người Việt Nam chúng ta đối với Vị đại ân nhân Rupert Neudeck - Thứ Bảy 5.11.2016
Ông nêu rõ sự gia tăng hợp các quân sự với các nước trong vùng như Philippines, Singapore, Ấn Độ, cũng như ý muốn phát triển giao thương với châu Á – ông nói rõ “Các bạn có thể trông chờ Hoa Kỳ”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.