Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 8835)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tuy bị chỉ trích dữ dội, Hạ Viện Đức (hay Bundestag) chấp thuận 1 đề nghị đưa các nước Morocco, Algeria và Tunisia vào danh sách nguồn gốc an toàn di dân, nghĩa là không xét quy chế tị nạn.
WASHINGTON - Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde báo động: vương quốc Anh chọn đứng ngoài Liên Âu không là tích cực về kinh tế, hậu quả là từ xấu đến rất xấu.
MOSCOW, Nga – Một thống kê cho thấy bộ luật mới đây đã dẫn tới kết quả là: số ngoại kiều bị trục xuất ra khỏi nước Nga tăng vọt.
Có ít nhất 5 đảo san hô ở quốc gia đảo quốc xa xôi Solomon Islands đã hoàn toàn bị ngập chìm dưới mực nước biển và vì bờ biển sạt lở, trong khi đó 6 đảo khác bị sạt lở nặng nề.
BRUSSELS - Chính quyền Belgium quyết định tham gia chiến dịch không tập chống ISIS tại Trung Đông do Hoa Kỳ dẫn đầu.
MOSCOW (Sputnik) - Bản tin sau đây của thông tấn Nga Sputnik từ Moscow, cho thấy y khoa thế giới đang tới một bước ngoặt lớn: cấy ghép đầu. Bản tin như sau.
BEIRUT - Nhân vật 55 tuổi được biết như là cấp chỉ huy cao cấp của tổ chức vũ trang Hizbolla tại Syria đã bị giết – qua trang mạng al-Manar,
Hoa Kỳ xác nhận: trạm phi đạn lá chắn đặt tại Romania sẵn sàng hoạt động từ hôm Thứ Năm, sẽ khánh thành vào Tháng 7 nhân dịp hội nghị thượng đỉnh NATO họp tại thủ đô Ba Lan.
BRASILIA - Tiếp theo lên tiếng sau khi trở thành quyền TT, thay thế TT bị luận tội, ông Michel Temer đã nhanh chóng tổ chức nội các chú trọng vào kinh doanh, hưá hẹn khôi phục kinh tế.
Nhà báo nhắc lại bức ảnh lãnh tụ Brezhnev hôn chủ tịch Đông Đức Erich Honecker năm 1979 và trở thành 1 phần bất tử trên bích họa của “bức tường ô nhục Berlin”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.