Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 9007)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Bộ trưởng vận tải Belgium bị tố cáo bỏ qua các thiếu sót về an ninh phi trường trước trận tấn công khủng bố hôm 22-3 đã từ chức.
BERLIN - Tiếp theo vụ thẩm lậu “tài liệu Panama” 11.5 triệu trang, nhóm G-20 đối diện lời hô hào minh bạch thiên đường thuế từ 5 cường quốc châu Âu.
SEOUL, Nam Hàn – Thị trường mai mối hôn nhân bùng nổ ở Nam Hàn, khi thanh niên ngày càng kết hôn trễ hơn thế hệ cha mẹ của họ, và họ trong khi xây dựngs ự nghiệp đã không có nhiều thì giờ để tìm bạn tình.
JAPAN - Địa chấn sức mạnh 7.1 độ Richter được ghi nhận vào lúc rạng sáng Thứ Bảy chỉ 24 giờ sau khi 1 trận động đất khác trong vùng gây thiệt mạng 9 người và gây thương tích 1000 người.
BEIJING - Cục thống kê của Trung Quốc công bố hôm Thứ Sáu các số liệu khảo sát cho thấy GDP quý 1 là đúng hướng theo chỉ tiêu đã đề ra.
SEOUL - Cuộc phóng phi đạn tầm trung kỷ niệm sinh nhật nhà lãnh đạo sáng lập của chế độ gia tộc toàn trị họ Kim nhằm ngày Thứ Sáu đã thất bại.
DAMASCUS - Lực lượng ISIS ác chiến với binh lực Assad trên 2 phòng tuyến ven thành phố Aleppo – chiến sự gia tăng trong lúc hàng ngàn thường dân trốn chạy bom đạn và hoà đàm mong manh tái tục tại Geneva.
ISTANBUL - 1 hội nghị quan trọng của thế giới Hồi Giáo nhằm san bằng các bất đồng đưa tới lên án Iran hậu thuẫn chủ nghĩa khủng bố và can thiệp vào nội bộ của các lân bang.
COLOGNE - Toà án Đức đưa ra xét xử 1 người đàn ông đâm vào cổ thị trưởng Cologne vì lập trường thân thiện với người tị nạn của bà này.
BERLIN - 1 cô gái đâm cảnh sát được tin là hành động theo tinh thần “tử đạo vì ISIS”, ảnh hưởng của tuyên truyền khủng bố – trước đây, hung thủ đã tiếp xúc ISIS tại Thổ Nhĩ Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.