Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 5156)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Cuộc đối đầu giữa Saudi Arabia và Canada tăng, không giảm - vương quốc Hồi Giáo quyết định ngưng mọi chương trình điều trị tại Canada và di chuyển tất cả bệnh nhân Saudi.
BERLIN / BEIJING - Các chính quyền Đức và Trung Cộng cùng biện hộ quan hệ thương mại với Iran sau khi Washington cảnh cáo: các phe tiếp tục làm ăn với Tehran sẽ bị cấm hoạt động tại Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Đám ma 1 thủ lãnh Tamil tại miền nam Ấn Độ quy tụ hàng ngàn người phát sinh cảnh xô đẩy, dẵm đạp hỗn loạn khiến 2 người thiệt mạng và 47 người bi thương, theo xác nhận của 1 bác sĩ tại bệnh viện công.
BEIJING - Thông tin từ truyền thông nhà nước Hoa Lục vừa hé lộ thêm bằng chứng về hội nghị mật hàng năm của nhóm chóp bu lãnh đạo Trung Cộng, tại Baidaihe.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, thị trường chứng kiến giá đậu nành và thực phẩm đậu nành tăng giá mạnh nhất 1 ngày trong 1 thập niên giữa lúc số liệu ghi đậu nành nhập cảng Hoa Lục giảm khi các hãng xưởng chế biến ngưng mua tiếp liệu trước ngày thi hành thuế trả đũa.
TOKYO/SEOUL -- Bắc Hàn vẫn là điểm nóng lo ngại cho Nhật Bản và nhiều quốc gia trong khu vực.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu (EU) đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người. Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ. Các ổ SSD mới sử dụng chip nhớ QLC NAND, được Samsung cho biết sẽ hy sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.
Nhật Bản gần đây đã hạ thủy một loại khu trục hạm mới với kỹ thuật phi đạn phòng thủ tối tân của Mỹ, và bất kể tư thế chỉ để phòng thủ của Nhật Bản, Trung Quốc mô tả tài khu trục này là mối đe dọa nguy hiểm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tái tục các trừng phạt Iran từ sáng Thứ Ba, TT Trump báo động: các nước làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Hoa Kỳ – ông cho biết các trừng phạt tái tục sẽ có công hiệu đau đớn với Iran, và sẽ tăng lên tới 1 bậc khác trong 3 tháng tới, khi dầu xuất cảng của Iran bị trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.