Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 5447)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Công luận quy trách nhiệm cảnh sát bất lực tiếp theo vụ 1 bé gái 9 tuổi bị cưỡng bức tại miền nam Ấn Độ, nơi xẩy ra trung bình 100 vụ/ngày – nhiều trường hợp không báo cáo cảnh sát.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định không có khả năng trao đổi tù với Hoa Kỳ để trả tự do bác sĩ Shakik Afridi, là người đã cung cấp thông tin cho CIA về sào huyệt của trùm khủng bố bin Laden đưa tới vụ đột kích truy sát đầu Tháng 5-2011.
BEIJING - Khi chuẩn bị ngày đàm phán thứ nhì với đối tác Trung Quốc, bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ Steve Mnuchin mô tả cuộc đối thoại tránh chiến tranh mậu dịch là sáng sủa.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đã chính thức phàn nàn với Beijing về người Hoa dùng tia laser chiếu lên phi cơ quân sự Hoa Kỳ gần Djbouti nhiều lần trong vài tuần qua.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas vừa được tái cử chức chủ tịch ủy ban chấp hành của “tổ chức giải phóng Palestine - PLO”.
NAYPIDAW - Thông tấn Nam Á ANI đưa tin: không lâu sau khi đàn áp người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine, quân đội Myanmar ra tay trấn áp tín đồ Thiên Chuá Giáo tại tỉnh bang Kachin, trong vùng cực bắc.
SEOUL - Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) báo tin: 2 đội bóng bàn của Nam Hàn và Bắc Hàn thỏa thuận thành lập đội tuyển thống nhất.
WASHINGTON - TT Trump không yêu cầu Ngũ Giác Đài trình các phương án giảm quân số Hoa Kỳ tại Nam Hàn, là tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
JOHANNESBURG - 4 người chết và 2 người mất tích được ghi nhận tại mỏ vàng phiá tây thành phố Johannesburg sau động đất.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bạch Ốc tỏ ý quan ngại về các diễn biến mới nhất tại Biển Đông với khuyến cáo: nhà cầm quyền Hoa Lục phải gánh chịu mọi hậu quả lâu dài của quân sự hoá Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.