Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 5685)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo: độc chất VX gây thương tổn thần kinh, là vũ khí hoá học đã đuợc Pyongyang dùng để giết anh khác mẹ của lãnh tụ Kim là Kim Jong-nam tại phi trường Kuala Lumpur trong năm qua.
LONDON - Nữ hoàng Elizabeth tiếp thế tử của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hôm Thứ Tư - thế tử Mohammed bin Salman trông đợi bị chất vấn về can thiệp quân sự tại Yemen và về nhân quyền.
LONDON - Vụ mưu sát cựu điệp viên Sergei Skripal là chuyện tương tự tiểu thuyết về phản gián và có thể so sánh với nghi án Moscow hạ thủ cựu trung tá KGB Alexander Litvinenko.
TEHRAN - 1 tập đoàn máy xây dựng Trung Cộng sẽ xây dựng đường xe điện nối liền thương cảng Bushehr với hệ thống đường sắt của Iran theo 1 hợp đồng trị giá 700 triệu MK ký kết trong ngày Thư Tư – thủ tục giao thầu đã diễn ra dưới sự chứng kiến của bộ trưởng vận tải Abbas Akhoundi và các viên chức của China Machinery Industry Construction Group.
DAMASCUS - Cường quyền Assad tại Syria quyết định tăng quân số tại chiến trường ven đô, tập trung vây đánh quân nổi dậy nắm quyền kiểm soát từ nhiều năm tại Eastern Ghouta - đây là căn cứ sau cùng còn lại của quân nổi dậy bên hông bản doanh của chính quyền trung ương.
Khoảng đầu tháng 03/2018, một đại diện của Kakao đã xác nhận rằng tập đoàn đã tuyển dụng Han Jaesun – CTO của startup về game FuturePlay – để điều hành công ty sắp thiết lập. Kakao không nêu rõ công việc mà công ty mới sẽ đảm nhiệm, nhưng giới truyền thông tại Hàn Quốc dự đoán họ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến một nền tảng cho phép các công ty khác gây quỹ thông qua ICO.
PYONGYANG - 2 nước Hàn thỏa thuận mở hội đàm thượng đỉnh vào cuối Tháng 4, và lập đường dây nóng – Bắc Hàn đồng ý từ bỏ vũ khí nguyên tử nếu không bị đe dọa bằng quân sự và nhận đuợc bảo đảm an ninh khả tín, theo loan báo của cố vấn an ninh quốc gia Nam Hàn Chung Eui-yong.
RAMALLAH - Định hướng vận động hoà bình Trung Đông của TT Trump bất lợi với phe Palestine là tương tự việc luà bò vào lò mổ, theo nhận định của cố vấn của lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas 1 ngày sau khi TT Trump hội đàm với Thủ Tướng diều hâu Netanyahu tại Bạch Ốc.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) hoan nghênh kết quả khảo sát mới xác nhận hôn nhân vị thành niên giảm khoảng 15% trong 1 thập niên qua.
DAMASCUS - LHQ tố cáo chế độ Assad dùng vũ khí hoá học trong nỗ lực giành chiếm quyền kiểm soát Eastern Ghouta, ven đô Damascus trong khi hoạt động không tập của Nga và Hoa Kỳ gây nhiều tổn thất nhân mạng với thường dân Syria trong năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.