Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 7046)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quilliam xác nhận ISIS và Boko Haram tuyển tân binh bằng tiền tại các trại tị nạn, hợp tác với các nhóm buôn người trong các hoạt động xâm nhập châu Âu.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tuyên bố hôm Thứ Hai “chính quyền Đức muốn tìm kiếm điểm chung với Washington tại lãnh vực nào có thể, tuy không tán đồng lệnh cấm nhập cảnh công dân 7 nước Hồi Giáo.”
Ký giả Klaus Brinkbaeumer tuyên bố với Reuters: không ngờ phản ứng là sôi sục như thế khi toà báo không có ý định khiêu khích ai.
SYDNEY, Úc Châu -- Có khoảng 7% linh mục trong Giáo Hội Công Giáo Úc Châu bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ em từ năm 1950 tới 2010, theo lời một luật sư nói hôm Thứ Hai 6/2/2017.
Các bác sĩ tại National Taiwan University Hospital đã khám phá ra rằng việc sử dụng thuốc giảm đau để trị viêm đường hô hấp có thể làm gia tăng nguy cơ đứng tim.
Các nhà nghiên cứu phân tích 48 nghiên cứu gồm hơn 1.7 triệu người tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Úc, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, và Thụy Sĩ.
LONDON - Yêu cầu phát biểu ý kiến về định hướng của Điện Kremlin với ngoại trưởng vương quốc thống nhất (UK) là cơ hội để ông lên án Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine
MINSK - TT Alexander Lukashenko đả kích chính quyền Nga khi căng thẳng phát sinh giữa 2 lân bang thân thiết tiếp theo tranh chấp về kiểm soát biên giới.
MOSCOW - Khi lên tiếng về giao tranh bùng nổ lớn tại miền đông Ukraine, TT Putin nói: khi cần tiền của các đối tác phương tây, Ukraine đóng vai nạn nhân của xâm luợc
VALETTA, Malta - Kế hoạch ngăn cấm di dân vượt Địa Trung Hải từ bờ bắc Libya đã được hội nghị thượng đỉnh Liên Âu họp tại Malta thỏa thuận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.