Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 7781)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Rodrigo Duterte loan báo bãi bỏ đơn đặt hàng mua 26,000 súng trường từ Hoa Kỳ để trang bị lực luợng cảnh sát quốc gia sau khi có tin Washington bỏ ý định bán vì quan ngại về nhân quyền tại Philippines
CANBERRA - Đề nghị của hành pháp về trưng cầu dân ý để cử tri quyết định chấp nhận hôn thú đồng tính hay không đã bị QH Australia bác bỏ
BAGHDAD - Lực luợng Kurd quần thảo với ISIS vào lúc rạng sáng Thứ Hai khi tiến đánh căn cứ địa của đối phương ở mặt đông bằng 2 mũi – phóng viên báo tin:
LUXEMBOURG - Viên chức lãnh đạo ngành ngoại giao của Luxembourg so sánh Thổ Nhĩ Kỳ với Đức Quốc Xã trong lúc chính quyền Ankara tiếp tục thanh trừng sau cuộc đảnh chánh giữa Tháng 7
PARIS - Cựu bộ trưởng quốc phòng 77 tuổi Jean-Pierre Chevenement đuợc cử vào chức vụ lãnh đạo của Foundation for Islam hồi Tháng 8 hô hào tín đồ Hồi Giáo tích cực hội nhập
Phát ngôn viên Dmitry Peskos tuyên bố hôm Thứ Hai: NATO đuợc thành lập không vì mục tiêu kiến tạo hoà bình mà vì các hành động xâm lấn – theo lời ông Peskov,
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks, là công dân Australia Julian Assange 45 tuổi, sẽ trả lời thẩm vấn của công tố viên Thụy Điển bên trong sứ quán Ecuador tại thủ đô London
MANAGUA - Kết quả cuộc bầu cử hôm chủ nhật tại Nicaragua đuợc tin là sẽ chính thức hoá vai trò quyền lực của đệ nhất phu nhân Rosario Murillo,
Chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc được trình làng gây ngạc nhiên hôm Thứ Ba khi 2 chiếc phi cơ mẫu 2 động cơ J-20 bay trình diễn tại cuộc triển lãm máy bay ở Zhuhai trước sự vỗ tay hoan hô của đám đông.
Nga đang đưa tới hiểm họa nhắm vào Anh quốc và dùng toàn lực để thúc đẩy các chính sách ở ngoài nước Nga, theo lời Tổng Giám Đốc Sở Tình Báo Anh quốc MI5 là Andrew Parker nói với báo Guardian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.