Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 8748)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Sông Seine gây ngập lụt thủ đô Paris dâng nước cao hơn mức bình thuờng 6 mét, gây trở ngại giao thông và các sinh hoạt tại thủ đô và nhiều nơi khác
WASHINGTON - Chiến đấu cơ xuất phát từ mẫu hạm USS Harry Truman mới di chuyển từ kênh Suez vào Địa Trung Hải để không tập quân khủng bố ISIS tại Trung Đông.
Trong đả kích khác thường chống lại 1 ứng viên TT Hoa Kỳ nhân 1 cuộc phỏng vấn, Tướng Pavel nói: ông Putin và 1 số lãnh tụ khác cảm thấy vui mừng về định huớng của tỉ phú địa ốc mà ông gọi là “sai lầm lớn”.
Người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức và toàn thế giơi phân ưu
Các chuyên gia nhân quyền ngờ rằng thi hành hiến pháp do quân nhân soạn thảo là kéo dài quyền lãnh đạo của quân đội, đe dọa phát triển dân chủ trong nhiều năm.
BEIJING - Viên chức Trung Quốc nhắn nhủ Hoa Kỳ chớ để ý muốn của các đồng minh góp phần định đoạt chính sách về Biển Đông.
NEW YORK - Trước hội nghị về Syria của HĐ Bảo An, Anh và Pháp hô hào tức khắc thả dù cứu trợ giúp thường dân Syria – nhưng Nga tỏ ý quan ngại về sự an toàn của công nhân cứu trợ.
DAMASCUS - 1 chiến dịch lớn nhằm cô lập quân khủng bố ISIS tại miền bắc Syria đang tiến triển cùng lúc lực lượng trung thành với chính phủ đoàn kết Libya đẩy lui ISIS gần cứ điểm Sirte.
Thủ Tướng Angela Merkel, ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier và thủ lãnh Sigmar Gabriel của đảng DC Xã Hội vắng mặt vì nhiệm vụ khác – nhưng, giới phê bình tin rằng 3 vị này cố tình né tránh.
BRUSSELS - Liên minh quân sự NATO đang chật vật với việc tập họp 4 tiểu đoàn để canh gác sườn phiá đông trong khi nhiều thành viên thiếu sót nghĩa vụ đóng góp tài chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.