Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200600:00:00(Xem: 3378)

Nhân viên an ninh chợ Izmailovo, Moscow hôm 21-8-2006 xem xét sau vụ nổ. Khu chợ này là nơi tập trung nhiều người buôn bán gốc Việt, và Á Châu. (AFP/Getty Images)

- HAI HÃNG HÀNG KHÔNG NHẬT TIẾC LÀ BOEING ĐỨT MẠNG

Hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản -- All Nippon Airways và Japan Airlines (hàng không lớn nhất Châu Á) -- đã bày tỏ rất tiếc sau khi hãng Mỹ Boeing loan báo sẽ bỏ dịch vụ nối mạng Internet trên các phi cơ. Riêng hàng không All Nippon Airways nói là có 2,400 hàng khách sử dụng dịch vụ này trong tháng 7, trung bình 15 khách mỗi chuyến bay, và tới 30 người dùng trên mỗi chuyến bay tới Bắc Mỹ.

- XE LỬA TÂY BAN NHA TRẬT ĐƯỜNG RẦY, 5 CHẾT

Chiếc xe lửa chạy giữa Tây Ban Nha và Pháp, đang chở 426 hành khách, đã bị trật đường rầy gần trạm Villada, nơi vùng Palencia, phía bắc Tây Ban Nha hôm 21-8-2006. Làm chết 5 người, gây bị thương 36 người. Chưa rõ lý do trật đường rầy, nhưng có lẽ không phải khủng bố. Lý do có lẽ vì khúc quẹo gần trạm Villada quá cong.

- BANGKOK: KHU CHỢ THU HÚT DU KHÁCH

Đó là khu chợ Cuối Tuần Chatuchak của Bangkok, Thái Lan, nơi nổi tiếng là nét độc đáo của du lịch Thái Lan: hơn 8,000 sạp hàng trong một mê lộ đông đúc, chen chúc bán đủ thứ từ cổ vật cho tới hoa lan.

- QUỐC VƯƠNG TIỄN ĐƯA HOÀNG HẬU

Tân Quốc Vương Tuheitia Paki (phải) của xứ Maori đi bộ sau quan tài Hoàng Hậu Dame Te Atairangikaahu của xứ Maori khi đưa tiễn phu nhân này về an nghỉ ở nghĩa địa Taupiri Cemetery, vùng Waikato Region, Tân Tây Lan hôm 21-8-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.