Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200600:00:00(Xem: 4063)

Nhân viên an ninh chợ Izmailovo, Moscow hôm 21-8-2006 xem xét sau vụ nổ. Khu chợ này là nơi tập trung nhiều người buôn bán gốc Việt, và Á Châu. (AFP/Getty Images)

- HAI HÃNG HÀNG KHÔNG NHẬT TIẾC LÀ BOEING ĐỨT MẠNG

Hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản -- All Nippon Airways và Japan Airlines (hàng không lớn nhất Châu Á) -- đã bày tỏ rất tiếc sau khi hãng Mỹ Boeing loan báo sẽ bỏ dịch vụ nối mạng Internet trên các phi cơ. Riêng hàng không All Nippon Airways nói là có 2,400 hàng khách sử dụng dịch vụ này trong tháng 7, trung bình 15 khách mỗi chuyến bay, và tới 30 người dùng trên mỗi chuyến bay tới Bắc Mỹ.

- XE LỬA TÂY BAN NHA TRẬT ĐƯỜNG RẦY, 5 CHẾT

Chiếc xe lửa chạy giữa Tây Ban Nha và Pháp, đang chở 426 hành khách, đã bị trật đường rầy gần trạm Villada, nơi vùng Palencia, phía bắc Tây Ban Nha hôm 21-8-2006. Làm chết 5 người, gây bị thương 36 người. Chưa rõ lý do trật đường rầy, nhưng có lẽ không phải khủng bố. Lý do có lẽ vì khúc quẹo gần trạm Villada quá cong.

- BANGKOK: KHU CHỢ THU HÚT DU KHÁCH

Đó là khu chợ Cuối Tuần Chatuchak của Bangkok, Thái Lan, nơi nổi tiếng là nét độc đáo của du lịch Thái Lan: hơn 8,000 sạp hàng trong một mê lộ đông đúc, chen chúc bán đủ thứ từ cổ vật cho tới hoa lan.

- QUỐC VƯƠNG TIỄN ĐƯA HOÀNG HẬU

Tân Quốc Vương Tuheitia Paki (phải) của xứ Maori đi bộ sau quan tài Hoàng Hậu Dame Te Atairangikaahu của xứ Maori khi đưa tiễn phu nhân này về an nghỉ ở nghĩa địa Taupiri Cemetery, vùng Waikato Region, Tân Tây Lan hôm 21-8-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thứ Tư tuần này, chủ tịch Jean-Claude Juncker của ủy hội Liên Âu (EC) hội đàm với TT Trump tại Bạch Ốc trong nỗ lực tránh thuế suất cao với xe hơi nhập cảng từ châu Âu - nhưng, EC báo trước : không có gì cụ thể về mậu dịch để đề nghị nguyên thủ Hoa Kỳ. Phát ngôn viên EC Margaritis Schinas nói “Chủ tịch Juncker muốn giảm căng thẳng - đây là cơ hội đối thoại và duy trì đối thoại”.
BERLIN - Chiến luợc gia Steve Bannon, có thời gian là cố vấn của TT Trump, định tổ chức 1 cơ sở nghiên cứu theo hướng “mị dân” của phe cực hữu tại châu Âu – các nhà lập pháp Đức tố cáo ý định gây ảnh hưởng các cuộc bầu cử năm 2019 là “tấn công trực diện EU”. Là chiến luợc gia của phe bảo thủ CH tại Hoa Kỳ, ông Bannon cũng có quan hệ với các cuộc vận động như Brexit.
LONDON - Nhà chức trách Ecuador sắp đuổi nhà sáng lập WikiLeaks ra khỏi sứ quán đặt tại London – ông Julian Assange, là công dân Australia, đuợc tị nạn tại toà ĐS Ecuador từ năm 2012 tiếp theo yêu cầu dẫn độ từ Thụy Điển trong 1 nghi án tấn công tình dục.
MOSCOW - 4 thành viên của ban Pussy Riot bị cảnh sát đưa ra toà về tội gọi là “phạm các quy định về khán giả xem đấu bóng tròn”, bị đề nghị án phạt 15 ngày tù, chống án không thành công – chánh án Sergei Misyura tuyên bố tại toà án của thành phố Mosvow “Tôi xét thấy hình phạt này là hợp pháp và có nền tảng”.
BAGHDAD - Từ lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Hai, 3 tay súng tấn công toà thị chính Irbil, thủ phủ của vùng Kurd tại miền bắc Iraq, đuợc biết là tương đối an ninh – cả 3 tên bị diệt vài giờ sau khi chiếm tầng 3 của toà nhà.
DHAKA - Cảnh sát Bangladesh lập hồ sơ truy tố 8 phần tử cực đoan Hồi Giáo về vụ tấn công 1 quán cà phê thu hút người Âu tại thủ đô Dhaka, gây thiệt mạng 22 người, gồm 18 ngoại kiều - trưởng ban chống khủng bố Monirul Islam nói “Mục tiêu của họ là gây bất ổn, và định biến Bangladesh thành 1 đất nước của dân quân Hồi Giáo”.
TOKYO - Ít nhất 44 người chết vì thời tiết thái cực phát sinh từ 2 tuần qua - trên 10,000 người vào nhà thương vì “ngộp nóng”.
BEIJING - Trung Cộng mở điều tra sản phẩm thép nhập cảng từ EU, Nhật và Indonesia, Nam Hàn trong lúc thép đang là trọng tâm của tranh chấp mậu dịch quốc tế - Bộ thương mại cho biết : muốn tìm hiểu có phải những nước kể trên đã xuất cảng thép với giá thấp như là phá giá, là đối tượng của thuế phạt.
COPENHAGEN - Viên chức an ninh tình báo Hoà Lan đưa tin : 2 người Morocco đã bị bắt sau khi lộ các thông điệp mã hoá về âm mưu tấn công khủng bố nhắm 2 thủ đô Paris và Copenhagen. 2 nghi can đã bị bắt hôm 17-6 theo các thông tin mà tình báo Hoà Lan phát giác. Các trao đổi giữa 2 nghi can gồm ý định tấn công khủng bố trong tháng chay Ramadan của đạo Hồi. Cảnh sát khám nhà, không thấy vũ khí hay chất nổ.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng nối tay Nam và Bắc Hàn... Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đã khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự trên biển Tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.