Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200600:00:00(Xem: 4137)

Nhân viên an ninh chợ Izmailovo, Moscow hôm 21-8-2006 xem xét sau vụ nổ. Khu chợ này là nơi tập trung nhiều người buôn bán gốc Việt, và Á Châu. (AFP/Getty Images)

- HAI HÃNG HÀNG KHÔNG NHẬT TIẾC LÀ BOEING ĐỨT MẠNG

Hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản -- All Nippon Airways và Japan Airlines (hàng không lớn nhất Châu Á) -- đã bày tỏ rất tiếc sau khi hãng Mỹ Boeing loan báo sẽ bỏ dịch vụ nối mạng Internet trên các phi cơ. Riêng hàng không All Nippon Airways nói là có 2,400 hàng khách sử dụng dịch vụ này trong tháng 7, trung bình 15 khách mỗi chuyến bay, và tới 30 người dùng trên mỗi chuyến bay tới Bắc Mỹ.

- XE LỬA TÂY BAN NHA TRẬT ĐƯỜNG RẦY, 5 CHẾT

Chiếc xe lửa chạy giữa Tây Ban Nha và Pháp, đang chở 426 hành khách, đã bị trật đường rầy gần trạm Villada, nơi vùng Palencia, phía bắc Tây Ban Nha hôm 21-8-2006. Làm chết 5 người, gây bị thương 36 người. Chưa rõ lý do trật đường rầy, nhưng có lẽ không phải khủng bố. Lý do có lẽ vì khúc quẹo gần trạm Villada quá cong.

- BANGKOK: KHU CHỢ THU HÚT DU KHÁCH

Đó là khu chợ Cuối Tuần Chatuchak của Bangkok, Thái Lan, nơi nổi tiếng là nét độc đáo của du lịch Thái Lan: hơn 8,000 sạp hàng trong một mê lộ đông đúc, chen chúc bán đủ thứ từ cổ vật cho tới hoa lan.

- QUỐC VƯƠNG TIỄN ĐƯA HOÀNG HẬU

Tân Quốc Vương Tuheitia Paki (phải) của xứ Maori đi bộ sau quan tài Hoàng Hậu Dame Te Atairangikaahu của xứ Maori khi đưa tiễn phu nhân này về an nghỉ ở nghĩa địa Taupiri Cemetery, vùng Waikato Region, Tân Tây Lan hôm 21-8-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Điện Kremlin tố cáo Hoa Kỳ gây khó khăn trong việc cấp chiếu khán với phi hành đoàn của Aeroflot - phát ngôn viên Dmitry Peskov tuyên bố “Tình thế này gây quan ngại – vì không có lý do khách quan để viên chức Hoa Kỳ thấy là khó khăn”.
MOSCOW - Trong buổi tiếp ĐS Staffan de Mistura, phái viên LHQ về Syria, bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói trận không tập Syria của Mỹ, Anh, Pháp gây thiệt hại tiến trình dàn xếp hoà bình Syria, theo tường thuật của thông tấn RIA Novosti.
BERLIN - Thăm dò dân ý tại Đức đưa tới kết luận: Trump đe dọa hòa bình thế giới hơn Putin. Khảo sát thực hiện bởi Forsa Insitute theo yêu cầu của Wiese Council phô bày dị biệt đáng kể giữa công luận và tường thuật của truyền thông.
WASHINGTON - Sau buổi họp báo chung với Thủ Tướng Nhật, TT Trump nói “Chủ tịch Tập Cận Bình có thể làm hiệu quả hơn trong các thương luợng với Bắc Hàn.”
BIEJING - Làn sóng nông dân bỏ đồng ruộng ra thành phố mưu sinh khiến vùng núi hẻo lánh cảm thấy rõ “hiện tượng xuất huyết”: chỉ còn người già ở lại với trẻ con.
BEIJING - Tại phiên họp cấp cao về sứ mạng an ninh quốc gia, lãnh tụ Tập Cận Bình tuyên bố: trong 4 năm qua, ủy hội an ninh quốc gia đã giải quyết nhiều vấn đề không giải quyết đuợc từ lâu, hoàn thành các nhiệm vụ làm chưa xong.
BUCHAREST - Chính phủ Romania ủng hộ ý kiến dời toà Đại Sứ tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem, cùng chủ trương như TT Trump.
GAZA CITY - Biểu tình phản đối quân chiếm đóng Israel tại ranh giới Gaza đang bước vào tuần lễ thứ tư – lực luợng an ninh Israel nổ súng.
BEIRUT - Quân nổi dậy rút tại khu vực ven đô sau cùng, là Yarmouk, nguyên là trại tị nạn Palestine – nhưng, quân chính phủ tiếp tục pháo kích trong lúc chờ đợi thỏa thuận triệt thoái hoàn hoàn, theo tin của đài truyền hình nhà nước và Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia của Trump đã tiếp Đại Sứ Nga để thảo luận hình hình căng thẳng chưa từng thấy trong quan hệ song phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.