Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200600:00:00(Xem: 4167)

Nhân viên an ninh chợ Izmailovo, Moscow hôm 21-8-2006 xem xét sau vụ nổ. Khu chợ này là nơi tập trung nhiều người buôn bán gốc Việt, và Á Châu. (AFP/Getty Images)

- HAI HÃNG HÀNG KHÔNG NHẬT TIẾC LÀ BOEING ĐỨT MẠNG

Hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản -- All Nippon Airways và Japan Airlines (hàng không lớn nhất Châu Á) -- đã bày tỏ rất tiếc sau khi hãng Mỹ Boeing loan báo sẽ bỏ dịch vụ nối mạng Internet trên các phi cơ. Riêng hàng không All Nippon Airways nói là có 2,400 hàng khách sử dụng dịch vụ này trong tháng 7, trung bình 15 khách mỗi chuyến bay, và tới 30 người dùng trên mỗi chuyến bay tới Bắc Mỹ.

- XE LỬA TÂY BAN NHA TRẬT ĐƯỜNG RẦY, 5 CHẾT

Chiếc xe lửa chạy giữa Tây Ban Nha và Pháp, đang chở 426 hành khách, đã bị trật đường rầy gần trạm Villada, nơi vùng Palencia, phía bắc Tây Ban Nha hôm 21-8-2006. Làm chết 5 người, gây bị thương 36 người. Chưa rõ lý do trật đường rầy, nhưng có lẽ không phải khủng bố. Lý do có lẽ vì khúc quẹo gần trạm Villada quá cong.

- BANGKOK: KHU CHỢ THU HÚT DU KHÁCH

Đó là khu chợ Cuối Tuần Chatuchak của Bangkok, Thái Lan, nơi nổi tiếng là nét độc đáo của du lịch Thái Lan: hơn 8,000 sạp hàng trong một mê lộ đông đúc, chen chúc bán đủ thứ từ cổ vật cho tới hoa lan.

- QUỐC VƯƠNG TIỄN ĐƯA HOÀNG HẬU

Tân Quốc Vương Tuheitia Paki (phải) của xứ Maori đi bộ sau quan tài Hoàng Hậu Dame Te Atairangikaahu của xứ Maori khi đưa tiễn phu nhân này về an nghỉ ở nghĩa địa Taupiri Cemetery, vùng Waikato Region, Tân Tây Lan hôm 21-8-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Các viên chức Đức và EU loan báo sẽ trả đũa thuế suất cao của chính quyền Trump tính trên các sản phẩm thép và nhôm nhập cảng Hoa Kỳ -- mục tiêu cụ thể là xe mô-tô Harley Davidson và ruợu whiskey bourbon.
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo: độc chất VX gây thương tổn thần kinh, là vũ khí hoá học đã đuợc Pyongyang dùng để giết anh khác mẹ của lãnh tụ Kim là Kim Jong-nam tại phi trường Kuala Lumpur trong năm qua.
LONDON - Nữ hoàng Elizabeth tiếp thế tử của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hôm Thứ Tư - thế tử Mohammed bin Salman trông đợi bị chất vấn về can thiệp quân sự tại Yemen và về nhân quyền.
LONDON - Vụ mưu sát cựu điệp viên Sergei Skripal là chuyện tương tự tiểu thuyết về phản gián và có thể so sánh với nghi án Moscow hạ thủ cựu trung tá KGB Alexander Litvinenko.
TEHRAN - 1 tập đoàn máy xây dựng Trung Cộng sẽ xây dựng đường xe điện nối liền thương cảng Bushehr với hệ thống đường sắt của Iran theo 1 hợp đồng trị giá 700 triệu MK ký kết trong ngày Thư Tư – thủ tục giao thầu đã diễn ra dưới sự chứng kiến của bộ trưởng vận tải Abbas Akhoundi và các viên chức của China Machinery Industry Construction Group.
DAMASCUS - Cường quyền Assad tại Syria quyết định tăng quân số tại chiến trường ven đô, tập trung vây đánh quân nổi dậy nắm quyền kiểm soát từ nhiều năm tại Eastern Ghouta - đây là căn cứ sau cùng còn lại của quân nổi dậy bên hông bản doanh của chính quyền trung ương.
Khoảng đầu tháng 03/2018, một đại diện của Kakao đã xác nhận rằng tập đoàn đã tuyển dụng Han Jaesun – CTO của startup về game FuturePlay – để điều hành công ty sắp thiết lập. Kakao không nêu rõ công việc mà công ty mới sẽ đảm nhiệm, nhưng giới truyền thông tại Hàn Quốc dự đoán họ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến một nền tảng cho phép các công ty khác gây quỹ thông qua ICO.
PYONGYANG - 2 nước Hàn thỏa thuận mở hội đàm thượng đỉnh vào cuối Tháng 4, và lập đường dây nóng – Bắc Hàn đồng ý từ bỏ vũ khí nguyên tử nếu không bị đe dọa bằng quân sự và nhận đuợc bảo đảm an ninh khả tín, theo loan báo của cố vấn an ninh quốc gia Nam Hàn Chung Eui-yong.
RAMALLAH - Định hướng vận động hoà bình Trung Đông của TT Trump bất lợi với phe Palestine là tương tự việc luà bò vào lò mổ, theo nhận định của cố vấn của lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas 1 ngày sau khi TT Trump hội đàm với Thủ Tướng diều hâu Netanyahu tại Bạch Ốc.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) hoan nghênh kết quả khảo sát mới xác nhận hôn nhân vị thành niên giảm khoảng 15% trong 1 thập niên qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.