Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200200:00:00(Xem: 6003)
ARGENTINA: NGHỀ DẠY KHIÊU VŨ TIÊU ĐIỀU
Kinh tế toàn cầu suy sụp và một chính phủ quản trị tồi tệ đã ảnh hưởng tệ hại tới kinh tế Argentina, quốc gia vừa mới bên mép bờ sụp đổ. Nghệ sĩ thấy ngay ảnh hưởng trên thu nhập của họ. Nghệ sĩ khiêu vũ Pablo Nievas, 36 tuổi, sống bằng nghề dạy vũ tango cho du khách ngoại quốc ở tiệm cà phê Confiteria La Ideal tại Buenos Aires suốt 10 năm qua, cho biết mức thu của ông đã giảm 50% chỉ vì kinh tế khủng hoảng.

HỌC SINH NHẬT THI THƯ PHÁP ĐẦU NĂM
Hàng ngàn học sinh Nhật Bản đã dự kỳ thi thư pháp (viết chữ) Đầu Năm tại võ đường Budokan ở Tokyo hôm thứ bảy. Khoảng 4,5000 người đủ mọi lứa tuổi đã tham dự kỳ thi này để biểu diễn nghề viết chữ.

GIẢI PHIM XUẤT SẮC AFI: THE LORD OF THE RINGS


Các nhà sản xuất, đạo diễm và nghệ sĩ của phim "The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring" - từ trái qua: Tài tử Sean Astin, Bob Shaye, Tổng Quản Trị của New Line Cinema, nhà sản xuất Barrie Osborne, tài tử Elijah Wood và nhà sản xuất Mark Ordesky đứng chụp ảnh cùng với Giải Phim Xuất Sắc Nhất Trong Năm trao bởi Học Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ AFI đêm thứ bảy 5-1-2002. Giải này vinh danh các thành tự về phim và TV.

TỔNG THỐNG BUSH THĂM NAM CALIFORNIA
Tổng Thống Bush đã đứng nói chuyện và trả lời trực tiếp các câu hỏi trước cử tọa 2,000 người trong buổi họp kiểu thị phố tại Ontario, California, hôm thứ bảy 5-1-2002. Đặc biệt trong buổi họp có sự hiện diện lặng lẽ của 3 chính khách Cộng Hòa California đang muốn bứng ghế của Thống Đốc Gray Davis: Tổng Thư Ký Calif. Bill Jones, cựu Thị Trưởng L.A. Richard Riordan và tài phiệt Bill Simon Jr. - ba người này đang giành vị trí ứng viên Cộng Hòa vào ngày 5-3 tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
BEIJING - Tại hội thảo “Understanding China”, cựu phó thống đốc ngân hàng quốc gia Zhu Min tỏ ý lạc quan về khả năng đạt thỏa hiệp mậu dịch với Hoa Kỳ kịp trước khi hết thời hạn “hưu chiến 90 ngày” –
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.