Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

06/09/200600:00:00(Xem: 3166)

- XE GẮN MÁY CHẬT HÀ NỘI, LẠI THÊM THUẾ XĂNG

Hàng xe gắn máy đậu chờ đèn ở ngã tư Hà Nội hôm 5-9-2006. Chính phủ CSVN đánh thuế 5% trên sản phẩm xăng dầu, nơi trước giờ không bị thuế từ 2005. Tình hình này sẽ ảnh hưởng trên đời sống mọi người dân, đặc biệt là người lái xe gắn máy ngày cảng đông. Hãng Honda Vietnam cho biết thương vụ xe gắn máy của hãng tới 617,000 chiếc năm 2005, tăng 20% so với năm trứơc.

 

- VN MƯA LỚN, GIÁ CÀ PHÊ THẾ GIỚI TĂNG

Mưa lớn làm ngập đường phố Hà Nội hôm 5-9-2006. Tình hình mưa lớn tại VN đang làm thu hoạch cà phê gián đoạn, gây ra tình hình xuất cảng hạ thấp hơn và đó là một trong các lý do đóng góp thêm vào hiện tượng giá cà phê trên thị trường hứa phiếu London lên cao nhất trong 7 năm. Trường hợp Việt Nam, vụ mùa cà phê năm 2005/06 còn 12 triệu bao, giảm 12%, và so với 2004/2005 là đã giảm 19%. Tuy nhiên, ước tính cà phê VN cho năm 2006/2007 sẽ tăng tới 13-15.8 triệu bao cà phê, nhưng vụ mùa này thu hoạch phaỉ là tháng 10, và xuất cảng là tháng 11.

 

- HOA HẬU HOÀN VŨ VỀ QUÊ HƯƠNG

Hôm Thứ Hai 4-9-2006, Hoa Hậu Hoàn Vũ -- Miss Universe 2006 Zuleyka Rivera -- vẫy tay chào khán giả trong cuộc diễn hành đón mừng cô về lại quê hương Puerto Rico lần đầu tiên từ khi cô đăng quang Miss Universe hồi tháng 7.

 

- HOA LỤC THIẾU NƯỚC, XE CỨU HỎA THÊM NHIỆM VỤ

Xe cứu hỏa tại Chongqing, Trung Quốc, đã phải nhận thêm nhiệm vụ chở nứơc uống tới cho các cư dân vùng hạn hán. Trung Quốc sẽ đầu tư nhiều tỉ đô la trong 10 năm tới để cung cấp nước uống cho 300 triệu cư dân nông thông đang thiếu nứơc sạch.

 

- MACAU: TƯ BẢN MỸ MỞ SÒNG BÀI LỚN

Sòng bài Wynn Macau Casino tại Macau đêm Thứ Ba 5-9-2006 đông khắp, trong khi dân chúng xếp hàng chờ tràn vào sòng bài Hoa Kỳ của nhà tư bản Stephen Wynn khi mở cửa hôm Thứ Tư. Sòng bài mới này trị giá 1.2 tỉ đô đang góp phần biến thành phố Trung Quốc này giành ngôi vị thủ đô sòng bài thế giới -- nơi Macau đang là điểm thu hút du khách lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Alex Chen, 40 tuổi, là nhà nhập cảng rượu Mỹ tại Thượng Hải, nhận biết bị thiệt hại liên tục vì thuế Trung Quốc.
Đài Loan được xếp hạng thứ 15 trong phúc trình về những người giàu có nhất qua từng quốc gia hồi năm ngoái, với con số gia tăng 26% so với năm trước, theo công ty tư vấn thị trường địa ốc REPro Knight Frank cho biết.
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.