Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

06/09/200600:00:00(Xem: 2507)

- XE GẮN MÁY CHẬT HÀ NỘI, LẠI THÊM THUẾ XĂNG

Hàng xe gắn máy đậu chờ đèn ở ngã tư Hà Nội hôm 5-9-2006. Chính phủ CSVN đánh thuế 5% trên sản phẩm xăng dầu, nơi trước giờ không bị thuế từ 2005. Tình hình này sẽ ảnh hưởng trên đời sống mọi người dân, đặc biệt là người lái xe gắn máy ngày cảng đông. Hãng Honda Vietnam cho biết thương vụ xe gắn máy của hãng tới 617,000 chiếc năm 2005, tăng 20% so với năm trứơc.

 

- VN MƯA LỚN, GIÁ CÀ PHÊ THẾ GIỚI TĂNG

Mưa lớn làm ngập đường phố Hà Nội hôm 5-9-2006. Tình hình mưa lớn tại VN đang làm thu hoạch cà phê gián đoạn, gây ra tình hình xuất cảng hạ thấp hơn và đó là một trong các lý do đóng góp thêm vào hiện tượng giá cà phê trên thị trường hứa phiếu London lên cao nhất trong 7 năm. Trường hợp Việt Nam, vụ mùa cà phê năm 2005/06 còn 12 triệu bao, giảm 12%, và so với 2004/2005 là đã giảm 19%. Tuy nhiên, ước tính cà phê VN cho năm 2006/2007 sẽ tăng tới 13-15.8 triệu bao cà phê, nhưng vụ mùa này thu hoạch phaỉ là tháng 10, và xuất cảng là tháng 11.

 

- HOA HẬU HOÀN VŨ VỀ QUÊ HƯƠNG

Hôm Thứ Hai 4-9-2006, Hoa Hậu Hoàn Vũ -- Miss Universe 2006 Zuleyka Rivera -- vẫy tay chào khán giả trong cuộc diễn hành đón mừng cô về lại quê hương Puerto Rico lần đầu tiên từ khi cô đăng quang Miss Universe hồi tháng 7.

 

- HOA LỤC THIẾU NƯỚC, XE CỨU HỎA THÊM NHIỆM VỤ

Xe cứu hỏa tại Chongqing, Trung Quốc, đã phải nhận thêm nhiệm vụ chở nứơc uống tới cho các cư dân vùng hạn hán. Trung Quốc sẽ đầu tư nhiều tỉ đô la trong 10 năm tới để cung cấp nước uống cho 300 triệu cư dân nông thông đang thiếu nứơc sạch.

 

- MACAU: TƯ BẢN MỸ MỞ SÒNG BÀI LỚN

Sòng bài Wynn Macau Casino tại Macau đêm Thứ Ba 5-9-2006 đông khắp, trong khi dân chúng xếp hàng chờ tràn vào sòng bài Hoa Kỳ của nhà tư bản Stephen Wynn khi mở cửa hôm Thứ Tư. Sòng bài mới này trị giá 1.2 tỉ đô đang góp phần biến thành phố Trung Quốc này giành ngôi vị thủ đô sòng bài thế giới -- nơi Macau đang là điểm thu hút du khách lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong sự hỗn loạn của chiến tranh kéo dài nhiều năm, hầu như không có một gia đình người Việt nào trong thế kỷ 20 mà không bị bức hại và phải đào thoát. Chiến tranh Việt Nam đã tạo ra hàng triệu nạn nhân, với bao người tàn phế, cô nhi, chấn thương tâm lý và để lại một đất nước hoang tàn.
Nam Hàn tiếp tục đổ nước vào suy đoán gia tăng về sức khỏe của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, nói với CNN rằng ông ấy “còn sống và khỏe.” “Lập trường của chính phủ chúng tôi là vững vàng,” theo Moon Chung-in, cố vấn hàng đầu về chính sách đối ngoại cho Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, nói với CNN. “Kim Jong Un còn sống và khỏe. Ông ấy đã và đang ở tại khu vực Wonsan kể từ ngày 13 tháng 4. Không có biến đổi gì đáng nghi ngờ tính đến nay được phát hiện cả.”
Hôm Thứ Bảy, 25 tháng 4 năm 2020, nhiều tin đồn xoay quanh việc nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã chết hay gần chết sau cuộc giải phẫu tim, với nhiều bản tin trích thuật từ Nhật và Trung Quốc. Phó giám đốc Đài Truyền Hình Vệ Tinh Hồng Kông HKSTV, hệ thống tại Hồng Kông có trụ sở tại Bắc Kinh, cho rằng Kim đã chết, trích “nguồn tin rất chắc chắn,” và đăng tải thông tin trên ứng dụng nhắn tin Trung Quốc Weibo khiến các phương tiện truyền thông xã hội xôn xao, theo báo International Business Times tường trình cho biết.
Có một sự kiện quốc gia mà nhà lãnh đạo bí ẩn Bắc Hàn, Kim Jong Un, không bao giờ bỏ qua: thăm Lăng Mặt Trời Kumsusan vào ngày 15 tháng 4 để đánh dấu sinh nhật của ông nội, người sáng lập chế độ. Trong lăng, cả ông nội và cha của Kim đều được chôn ở đó. Vì thế khi Kim không xuất hiện trong ngày này tại Bình Nhưỡng, thì nó gây sự suy luận về những nơi ông ấy ở và ngay cả sức khỏe của ông. Những lời đồn như thế lôi cuốn thêm sau khi báo Daily NK, trang mạng có trụ sở tại Hán Thành dựa vào các nguồn tin ẩn danh bên trong Bắc Hàn, tường trình hôm Thứ Hai rằng Kim đang hồi phục từ một cuộc giải phẫu tim được thực hiện hôm 12 tháng 4.
WASHINGTON — Tổng Thống Donald Trump cho biết hôm Thứ Tư, 22 tháng 4 rằng ông đã ra lệnh cho Hải Quân Mỹ “bắn và tiêu diệt” bất cứ chiếc tàu Iran nào có trang bị súng ống quấy nhiễu tàu Hoa Kỳ, lệnh này đến sau một tuần Hải Quân báo cáo một nhóm tàu Iran đã “tiến đến gần nguy hiểm và quấy rối” các tàu chiến của Mỹ trong Vịnh Ba Tư, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Tư.
Các tàu chiến Hoa Kỳ đã lái vào vùng biển tranh chấp tại Biển Đông, theo các nhà phân tích quân sự, nêu bật sự cứng rắn trong hàng hải và sự tranh đua mạnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, ngay cả trong lúc thế giới đang phong tỏa vì vi khuẩn corona, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo the New York Times cho biết. Một tàu tấn công đổ bộ, và tuần dương hạm phi đạn dẫn đường Bunker Hill của Mỹ đã vào vùng biển Mã Lai. Cùng lúc, một chiếc tàu TQ đã ở trong khu vực này mấy ngày đang theo một tàu công ty dầu quốc doanh Mã Lai đang thực hiện việc khai that dầu. Các tàu chiến TQ và Úc cũng tăng cường trong vùng biển gần đó, theo các chuyên gia quốc phòng cho biết.
Người đàn ông đằng sau cơn thịnh nộ chết người của Nova Scotia, bắt đầu tại thị trấn yên tĩnh của Portapique trên Cobequid Bay, ngụy trang mình như là một sĩ quan cảnh sát khi ông dẫn dắt cảnh rượt đuổi trên một dặm dài trên địa bàn tỉnh của Canada, theo CNN cho biết.
Trong Vương Cung Thánh Đường Peter gần như trống vắng, Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Phục Sinh trong đơn độc hôm Chủ Nhật, kêu gọi thế giới hãy cùng nhau đương đầu với đại dịch vi khuẩn corona. Thế giới “bị áp lực bởi đại dịch đang thử thách đại gia đình nhân loại chúng ta,” theo Đức Giáo Hoàng Francis phát biểu, được Vatican cung cấp bản dịch cho biết. Trong sự khổ đau, theo ĐGH Francis cho biết, thông điệp mà Đức Chúa Kitô đã đã sống lại là “sự lan truyền của hy vọng.” Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị nới lỏng các lệnh trừng phạt quốc tế, mà ngài nói là gây tổn hại cho những công dân dựa vào sự hỗ trợ từ chính phủ của họ. Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi các quốc gia giảm - hoặc thậm chí tha thứ - các khoản nợ của các nước nghèo nhất. Và ngài đã yêu cầu "ngưng bắn trên toàn cầu ngay lập tức" đối tất cả các quốc gia tham gia vào các cuộc xung đột.
Phi Luật Tân hôm Thứ Tư bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam sau khi Hà Nội phản đối đều mà họ gọi là tài duyên phòng của Trung Cộng đã đâm chìm tàu cá Việt Nam trong vùng Biển Đông tranh chấp, theo AP cho biết hôm Thứ Năm.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.