Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

07/09/200600:00:00(Xem: 4161)

- HÃNG BIA LỜI TĂNG VỌT

Hãng bia Hòa Lan Heineken NV loan báo mức tăng 26% lợi tức nửa đầu năm, với thương vụ mạnh mẽ tại Châu Mỹ và nhờ lượng bia tiêu thụ tăng vọt ở Châu Âu trong các tuần lễ World Cup. Lợi tức nửa năm trong thời kỳ tháng 1-6 tăng tới 433 triệu euros ($557 triệu Mỹ Kim)  từ mức 345 triệu euro năm ngoái.

 

- TIỆM CƠM NHẬT BẮT ĐẦU BÁN THỊT BÒ MỸ

Hệ thống tiệm cơm Nhật Bản Yoshinoya D&C Co. cho biết sẽ bắt đầu sử dụng thịt bò Mỹ kể từ ngày 18-9-2006, theo lời chủ tịch Shuji Abe loan báo trong buổi lễ hôm 6-9-2006 tại Tokyo. Sau 2 năm cấm cửa vì nỗi kinh hoàng bò điên, hệ thống tiệm ăn nhanh Nhật Bản này  hy vọng sẽ bán 1 triệu tô cơm Nhật bò Mỹ trong ngày đầu tiên.

 

- THẾ VẬN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT 2008

Các lực sĩ khuyết tật Trung Quốc phất cờ Thế Vận và cờ Trung Quốc trong khi biểu tượng của Thế Vận Lực Sĩ Khuyết Tật 2008 rọi chiếu nơi sau bức màn trong buổi lễ tổ chức ở Trường Thành hôm 6-9-2006. Biểu tượng này mang hình con bê con. Thế Vận Paralympics 2008 sẽ tổ chức từ ngày 6 tới 17-9-2006, với tham dự của 4,000 lực sĩ từ 150 qúôc gia.

 

- TÌM 1 PHỤ NỮ BỊ XÔ XUỐNG SÔNG

Cảnh sát Quận Greene, Mo. vẫn đang tìm kiếm dọc quanh hồ McDaniel Lake, tìm 1 phụ nữ họ tin là đã bị té hay bị xô rớt từ chiếc cầu. Khởi tìm bắt đầu từ rạng sáng, khi có người báo tin là thấy 1 chiếc xe màu đen ngừng trên Cầu McDaniel, và 1 người đàn ông xô 1 trẻ em và 1 phụ nữ xuống sông. Nhân chứng lúc đó đang đi câu, nói là họ phóng theo xuống nứơc và vớt được em bé khoảng 5 tuổi lên an toàn. Nhưng phụ nữ có lẽ đã chết chìm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Sau 15 năm ngồi tù vì dự phần vào cái chết của hành khách trên phi cơ Boeing bị không tặc al-Qaeda uy hiếp, đâm xuống cánh đồng tại Pennsylvania ngày 11-9-2001, phạm nhân Mounir al-Motassadek đã được phóng thích từ trại giam Đức.
BEIRUT - Vùng phi quân sự hình con ngựa tại tỉnh Ilib (miền bắc Syria) vẫn được thiết lập, là quyết định của Nga, thế lực dàn xếp giảm căng thẳng tại Syria, dù nhóm jihadist Hayat Tahrir al-Sham (HTS) không rút.
DAMASCU - Sau hơn 7 năm chìm ngập trong bom đạn, xứ sở Syria chứng kiến sự trở lại của môn túc cầu.
CAPE TOWN - Nạn nhân bị hiếp dâm thuở vị thành niên là Debi Steven tin rằng rằng cách tốt nhất để vượt qua chấn thương tâm thần là giúp các bạn gái tránh loại tai họa ấy.
CANBERRA - Trong 1 buổi họp báo bất ngờ, Thủ Tướng Australia loan báo: sẽ dời sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, theo gương Hoa Kỳ và Guatemala.
BEIJING - Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng quốc tế, viên chức cao cấp Trung Cộng mở 1 cuộc phỏng vấn hiếm hoi về chương trình gọi là “cải tạo tư tưởng” với dân thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi tại tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Hoa Lục.
BEIJING - Các âu lo về tương lai khiến dân có của Hoa Lục gửi tiền ra ngoài nước và tìm cách nhập cư Australia bằng chiếu khán dài hạn.
WASHINGTON - TT Trump loan báo : đã nói chuyện với vua Salman về vụ mất tích của nhà báo Khashogi và cử ngoại trưởng Pompeo tức khắc đi Riyadh để thảo luận tình thế này với nhà lãnh đạo vương quyền Saudi. TT Trump xác nhận với đoàn phóng viên phụ trách tường thuật về Bạch Ốc “Nhà vua không hay biết – sự phủ nhận này rất mạnh”.
WASHINGTON - Ông Cui Tiankai, ĐS Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ, xác nhận với CNN : không biết ai là thẩm quyền quyết định để nói chuyện mậu dịch, là thực tế gây phức tạp khả năng đàm phán để giải tỏa các tranh chấp.
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.