Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

07/09/200600:00:00(Xem: 4765)

- HÃNG BIA LỜI TĂNG VỌT

Hãng bia Hòa Lan Heineken NV loan báo mức tăng 26% lợi tức nửa đầu năm, với thương vụ mạnh mẽ tại Châu Mỹ và nhờ lượng bia tiêu thụ tăng vọt ở Châu Âu trong các tuần lễ World Cup. Lợi tức nửa năm trong thời kỳ tháng 1-6 tăng tới 433 triệu euros ($557 triệu Mỹ Kim)  từ mức 345 triệu euro năm ngoái.

 

- TIỆM CƠM NHẬT BẮT ĐẦU BÁN THỊT BÒ MỸ

Hệ thống tiệm cơm Nhật Bản Yoshinoya D&C Co. cho biết sẽ bắt đầu sử dụng thịt bò Mỹ kể từ ngày 18-9-2006, theo lời chủ tịch Shuji Abe loan báo trong buổi lễ hôm 6-9-2006 tại Tokyo. Sau 2 năm cấm cửa vì nỗi kinh hoàng bò điên, hệ thống tiệm ăn nhanh Nhật Bản này  hy vọng sẽ bán 1 triệu tô cơm Nhật bò Mỹ trong ngày đầu tiên.

 

- THẾ VẬN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT 2008

Các lực sĩ khuyết tật Trung Quốc phất cờ Thế Vận và cờ Trung Quốc trong khi biểu tượng của Thế Vận Lực Sĩ Khuyết Tật 2008 rọi chiếu nơi sau bức màn trong buổi lễ tổ chức ở Trường Thành hôm 6-9-2006. Biểu tượng này mang hình con bê con. Thế Vận Paralympics 2008 sẽ tổ chức từ ngày 6 tới 17-9-2006, với tham dự của 4,000 lực sĩ từ 150 qúôc gia.

 

- TÌM 1 PHỤ NỮ BỊ XÔ XUỐNG SÔNG

Cảnh sát Quận Greene, Mo. vẫn đang tìm kiếm dọc quanh hồ McDaniel Lake, tìm 1 phụ nữ họ tin là đã bị té hay bị xô rớt từ chiếc cầu. Khởi tìm bắt đầu từ rạng sáng, khi có người báo tin là thấy 1 chiếc xe màu đen ngừng trên Cầu McDaniel, và 1 người đàn ông xô 1 trẻ em và 1 phụ nữ xuống sông. Nhân chứng lúc đó đang đi câu, nói là họ phóng theo xuống nứơc và vớt được em bé khoảng 5 tuổi lên an toàn. Nhưng phụ nữ có lẽ đã chết chìm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
Nhà chỉ trích chính phủ Nga Alexej Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hóa học Novitschok sau cuộc điều tra của một phòng thí nghiệm đặc biệt của lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr). Chính phủ liên bang đã thông báo hôm thứ Tư 02.09.2020 rằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cung cấp "bằng chứng rõ ràng".
Moenchengladbach: Van Ri Nguyen từ Moenchengladbach đã rời Việt Nam cộng sản vào năm 1981 như một người tị nạn trên thuyền với vợ và lúc đó với bốn người con. Kể từ đó anh đã tìm được một quê hương mới ở Đức.
Hôm Thứ Hai, 31 tháng 8 năm 2020 Hoa Kỳ nói rằng họ đã và đang thiết lập cuộc đối thoại về kinh tế song phương với Đài Loan, một sáng kiến mà họ nói là nhằm tăng cường các mối quan hệ chặt chẽ với Đài Bắc và hỗ trợ cho nước này trong cuộc đối diện với áp lực gia tăng từ Bắc Kinh, theo Reuters cho biết.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã gửi “lời chúc ấm áp” tới đối tác Belarus kiên trì Alexander Lukashenko của ông hôm Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2020, trong khi hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ đã tụ tập tại Minsk và một đoàn xe tăng quân sự đã được thấy có mặt trong thành phố, theo bản tin của CNN cho biết.
Hàng chục nghìn người đã biểu tình chống lại chính sách corona của chính phủ Đức vào thứ Bảy tại Berlin. Tổng cộng có khoảng 35.000 đến 38.000 người đã đến các cuộc họp ở Berlin-Mitte và tại Cột Chiến thắng (Siegessaeule), như Thượng nghị sĩ Nội vụ Andreas Geisel (SPD) cho biết. Đầu bếp thuần chay Attila Hildmann, được biết đến như một người theo thuyết âm mưu, đã bị bắt trong một cuộc đụng độ bạo lực trước đại sứ quán Nga. Một cuộc biểu tình vào buổi trưa đã bị phá vỡ vì đã không giữ được khoảng cách tối thiểu.
Hôm Thứ Sáu, 28 tháng 8 năm 2020, Thủ Tướng Nhật Abe, 65 tuổi, đã tuyên bố ông sẽ từ chức thủ tướng được xem là tại vị lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản vì lý do sức khỏe. Abe đã được bầu làm thủ tướng nhiệm kỳ hai vào tháng 12 năm 2012, sau khi phục vụ nhiệm kỳ một từ năm 2006.
Thủ tướng Angela Merkel (CDU) muốn các sự kiện lớn như lễ hội dân gian, sự kiện thể thao lớn với khán giả, các buổi hòa nhạc lớn hơn, lễ hội hoặc lễ hội làng bắn súng (Dorf- Schuetzenfeste / Village shooting festival) vẫn bị cấm cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Hoa Kỳ đưa ra lệnh trừng phạt cấm các cá nhân và công ty Trung Quốc có liên hệ đến việc xây đảo nhân tạo và quân sự hóa tại Biển Đông vào Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 8 năm 2020.
Cảnh sát Berlin đã cấm cuộc biểu tình lớn chống lại chính sách Corona và các tuần hành khác được lên kế hoạch cho thứ Bảy này. Thượng nghị sĩ Nội vụ Andreas Geisel (SPD) cho biết với nhóm người tham gia dự kiến ​​sẽ có những hành vi vi phạm sắc lệnh chống lây nhiễm hiện tại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.