Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

07/09/200600:00:00(Xem: 4984)

- HÃNG BIA LỜI TĂNG VỌT

Hãng bia Hòa Lan Heineken NV loan báo mức tăng 26% lợi tức nửa đầu năm, với thương vụ mạnh mẽ tại Châu Mỹ và nhờ lượng bia tiêu thụ tăng vọt ở Châu Âu trong các tuần lễ World Cup. Lợi tức nửa năm trong thời kỳ tháng 1-6 tăng tới 433 triệu euros ($557 triệu Mỹ Kim)  từ mức 345 triệu euro năm ngoái.

 

- TIỆM CƠM NHẬT BẮT ĐẦU BÁN THỊT BÒ MỸ

Hệ thống tiệm cơm Nhật Bản Yoshinoya D&C Co. cho biết sẽ bắt đầu sử dụng thịt bò Mỹ kể từ ngày 18-9-2006, theo lời chủ tịch Shuji Abe loan báo trong buổi lễ hôm 6-9-2006 tại Tokyo. Sau 2 năm cấm cửa vì nỗi kinh hoàng bò điên, hệ thống tiệm ăn nhanh Nhật Bản này  hy vọng sẽ bán 1 triệu tô cơm Nhật bò Mỹ trong ngày đầu tiên.

 

- THẾ VẬN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT 2008

Các lực sĩ khuyết tật Trung Quốc phất cờ Thế Vận và cờ Trung Quốc trong khi biểu tượng của Thế Vận Lực Sĩ Khuyết Tật 2008 rọi chiếu nơi sau bức màn trong buổi lễ tổ chức ở Trường Thành hôm 6-9-2006. Biểu tượng này mang hình con bê con. Thế Vận Paralympics 2008 sẽ tổ chức từ ngày 6 tới 17-9-2006, với tham dự của 4,000 lực sĩ từ 150 qúôc gia.

 

- TÌM 1 PHỤ NỮ BỊ XÔ XUỐNG SÔNG

Cảnh sát Quận Greene, Mo. vẫn đang tìm kiếm dọc quanh hồ McDaniel Lake, tìm 1 phụ nữ họ tin là đã bị té hay bị xô rớt từ chiếc cầu. Khởi tìm bắt đầu từ rạng sáng, khi có người báo tin là thấy 1 chiếc xe màu đen ngừng trên Cầu McDaniel, và 1 người đàn ông xô 1 trẻ em và 1 phụ nữ xuống sông. Nhân chứng lúc đó đang đi câu, nói là họ phóng theo xuống nứơc và vớt được em bé khoảng 5 tuổi lên an toàn. Nhưng phụ nữ có lẽ đã chết chìm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ban Điều hành Mạng lưới Truyền tải Điện Châu Âu ENTSOE tuyên bố rằng Hệ thống Năng lượng Lục địa Âu, một lưới điện kết nối 25 nước Châu Âu, đã trải qua một đợt thiếu điện hồi giữa tháng 01/2018.
SEOUL -- Hãng xe hơi GM Nam Hàn giảm 5.000 nhân viên... Bản tin KBS ghi rằng theo hãng tin Reuters (Anh) hôm 2/3 đưa tin cho biết hãng xe hơi GM Nam Hàn sẽ giảm 5.000 nhân viên, tức 30% tổng số nhân viên của công ty này tại Nam Hàn . Được biết, hãng GM đã thông báo cho Chính phủ Nam Hàn về kế hoạch trên, cắt giảm bộ máy nhân viên từ 16.000 người xuống còn 11.000 người. Tuy nhiên, thời điểm chính thức cho việc cắt giảm nhân viên vẫn chưa được công bố.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng về chuyến công du Iran của ngoại trưởng Pháp, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của cộng hoà Hồi Giáo Iran khẳng định “Tehran không xin phép chính quyền Trump về sự hiện diện của mình tại Trung Đông.”
RAMALLAH - Cơ chế lãnh đạo lập pháp của Palestine họp lần đầu tiên từ gần 10 năm – hội nghị quan trọng này có thể tuyển lãnh tụ thay thế chủ tịch Mahmoud Abbas.
ISLAMABAD - Tòa đặc biệt Pakistan ra lệnh cho hành pháp bắt cựu Thủ Tướng là Tướng Pervez Musharraf và tịch thu tài sản về tội phản quốc.
ANKARA - Ký giả của 1 trong các tờ báo đối lập còn lại tại Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa trở lại toà án về tội hậu thuẫn khủng bố 1 ngày sau khi 25 nhân viên truyền thông bị tống giam với các tố giác liên quan với vụ đảo chánh bất thành Tháng 7-2016.
PYEONGCHANG - Đấu thủ khuyết tật Bắc Hàn là trọng tâm chú ý tại thế vận hội muà đông PyeongChang hôm Thứ Sáu tiếp theo các tin tức hưá hẹn về đối thoại với chế độ Kim Jong-un.
BRUSSELS/TOYKO - Các đồng minh từ Đông Bắc Á tới Australia và châu Âu xếp hàng tìm kiếm miễn trừ thuế suất 25% với thép và 10% với nhôm nhập cảng Hoa Kỳ tiếp theo công bố ngày 8-3 của chủ nhân Bạch Ốc.
BEIJING/TAIPEI -- Chính phủ Trung Quốc liên tục quậy phá Đài Loan. TQ hôm Thứ Năm cho biết các nước công nhận Đaì Loan càng ngày càng vắng và đó là đà tất yếu của lịch sử vì thế giới đang rời bỏ Đaì Loan để công nhận “một Trung Hoa” cai trị bởi Bắc Kinh.
BERLIN - 1 vị thành niên Iraq là đối tượng truy nã của chính quyền Đức vì âm mưu tấn công khủng bố tại Đức hay tại vương quốc UK – cậu ta đuợc tin là 1 đội viên ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.