Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

07/09/200600:00:00(Xem: 6129)

- HÃNG BIA LỜI TĂNG VỌT

Hãng bia Hòa Lan Heineken NV loan báo mức tăng 26% lợi tức nửa đầu năm, với thương vụ mạnh mẽ tại Châu Mỹ và nhờ lượng bia tiêu thụ tăng vọt ở Châu Âu trong các tuần lễ World Cup. Lợi tức nửa năm trong thời kỳ tháng 1-6 tăng tới 433 triệu euros ($557 triệu Mỹ Kim)  từ mức 345 triệu euro năm ngoái.

 

- TIỆM CƠM NHẬT BẮT ĐẦU BÁN THỊT BÒ MỸ

Hệ thống tiệm cơm Nhật Bản Yoshinoya D&C Co. cho biết sẽ bắt đầu sử dụng thịt bò Mỹ kể từ ngày 18-9-2006, theo lời chủ tịch Shuji Abe loan báo trong buổi lễ hôm 6-9-2006 tại Tokyo. Sau 2 năm cấm cửa vì nỗi kinh hoàng bò điên, hệ thống tiệm ăn nhanh Nhật Bản này  hy vọng sẽ bán 1 triệu tô cơm Nhật bò Mỹ trong ngày đầu tiên.

 

- THẾ VẬN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT 2008

Các lực sĩ khuyết tật Trung Quốc phất cờ Thế Vận và cờ Trung Quốc trong khi biểu tượng của Thế Vận Lực Sĩ Khuyết Tật 2008 rọi chiếu nơi sau bức màn trong buổi lễ tổ chức ở Trường Thành hôm 6-9-2006. Biểu tượng này mang hình con bê con. Thế Vận Paralympics 2008 sẽ tổ chức từ ngày 6 tới 17-9-2006, với tham dự của 4,000 lực sĩ từ 150 qúôc gia.

 

- TÌM 1 PHỤ NỮ BỊ XÔ XUỐNG SÔNG

Cảnh sát Quận Greene, Mo. vẫn đang tìm kiếm dọc quanh hồ McDaniel Lake, tìm 1 phụ nữ họ tin là đã bị té hay bị xô rớt từ chiếc cầu. Khởi tìm bắt đầu từ rạng sáng, khi có người báo tin là thấy 1 chiếc xe màu đen ngừng trên Cầu McDaniel, và 1 người đàn ông xô 1 trẻ em và 1 phụ nữ xuống sông. Nhân chứng lúc đó đang đi câu, nói là họ phóng theo xuống nứơc và vớt được em bé khoảng 5 tuổi lên an toàn. Nhưng phụ nữ có lẽ đã chết chìm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - HĐ an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (tên tắt MGK) ra tuyên cáo tiếp theo 1 phiên họp dưới quyền chủ tọa của TT Tayyip Erdogan hô hào gia hạn tình trạng khẩn cấp
Điện Kremlin loan báo: tiếp tục các hoạt động oanh kích tại Syria – phát ngôn viên Dmitry Peskov kêu gọi Bạch Ốc phân biệt khủng bố với quân nổi dậy ôn hoà.
Giá dầu Brent hôm Thứ Năm là 48.70 MK, tăng 0.02% sau khi đã tăng 5.9% từ chiều hôm trước với thỏa thuận của hội nghị OPEC. Giá dầu WTI là 47.17 MK, tăng 0.3%.
COPENHAGEN - Chính phủ Đan Mạch loan báo đã trả 900,000 MK để tiếp cận thêm tài liệu trong “hồ sơ Panama” để có thông tin về hàng trăm thủ phạm trốn thuế trong nước.
BERLIN - Xe điện Tesla gây tai nạn với 1 xe bus chở du khách trên xa lộ gọi là autobahn tại miền bắc nước Đức và tài xế xác nhận đã khởi động hệ thống autopilot
Trong cuộc khảo sát đầu tiên loại này, WHO cho biết 60% đối tượng phỏng vấn tin rằng người già không đuợc tôn trọng. Cụ thể là thái độ đối xử với người cao niên là tiêu cực tại các nước giàu,
Theo một nhóm khảo sát của chính quyền Tokyo, kinh phí đăng cai Olympics và Paralympics 2020 có thể tăng gấp 4 lần so với ước tính ban đầu lên hơn 3 nghìn tỷ yên, hay khoảng 30 tỷ USD.
Bộ trưởng tư pháp Bekir Bozdag cho hay: khoảng 70,000 người đã bị thẩm vấn và còn 32,000 người bị giam – ông Bozdag tuyên bố với đài truyền hình tư NTV: tiến trình điều tra đang nối tiếp.
JOHANNESBURG - Đối với các loài thú bị đe dọa tuyệt chủng, kiểm soát các hoạt động buôn bán ngà voi và sừng tê giác là 1 cuộc chạy đua quyết liệt trước khi 2 động vật lớn này biến mất trên hành tinh.
NEW YORK - Thủ Tướng Boiko Borisov loan báo: Bulgaria ngưng hậu thuẫn bà Irina Bokova, đang là giám đốc UNESCO tranh chức TTK-LHQ thay thế ông Ban Ki-moon để ủng hộ ủy viên EU Kristalina Georgieva.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.