Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 6752)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làn sóng di dân tràn ngập vào Châu Âu mấy năm qua chỉ là khúc dạo đầu của trận hồng thủy di dân trong vài năm sắp tới:
BEIJING - Trung Quốc được trông đợi loan báo vào ngày Thứ Ba tuần tới tăng trưởng năm 2015, được tin là yếu nhất trong 25 năm trong lúc sản lượng chế xuất yếu, đầu tư giảm
JAKARTA - 4 trong 5 khủng bố chết trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Indonesia đã được nhận diện – 2 tên trong số này từng là tội đồ hình sự bị kết án.
EL-ADE - Du kích al-Shabab tấn công tràn ngập 1 căn cứ của lực lượng Liên Phi tại el-Ade, 1 thành phố miền nam Somalia – họ loan báo kiểm soát hoàn toàn thành phố, diệt hơn 60 binh sĩ Kenya.
Các thách thức trước mắt nhà lãnh đạo mới là nghèo đói, tham nhũng và bạo động băng đảng tại quốc gia Trung Mỹ 16 triệu dân này.
TEHRAN - Nước Cộng hoà Hồi Giáo Iran sẵn sàng làm ăn lại với thế giới bên ngoài khi các trừng phạt được giải tỏa – với sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna,
BERLIN - Theo luật mới ban hành, dân tị nạn tại Đức sẽ được cấp thẻ căn cước ghi các thông tin cá nhân, gồm dấu tay và nước bản quán
SEOUL – Tỷ lệ tiết kiệm của dân Nam Hàn lên tới đỉnh cao ở mức 36.5% trong quý đầu của năm ngoái, nơi đó là cao nhất trong 17 năm,
Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ Kính chuyển Tin Mới nhứt để cùng chia vui với các tổ chức Tranh đấu cho Nhân Quyền và Tự do Dân chủ Trung Hoa
PARIS - Quỹ bảo trợ nhi đồng (UNICEF) thuộc LHQ lập hồ sơ về các trường hợp thiếu dinh dưỡng trầm trọng của trẻ em tại thành phố Madaya (Syria) bị vây hãm nhiều tháng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.