Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 6931)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Điện Kremlin hô hào chính quyền Ankara bắt thủ lãnh và thuộc hạ trong nhóm nổi dậy bắn chết phi công Nga nhảy dù từ phi cơ bị bắn trên không phận vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng qua.
BERLIN - Lên tiếng tại thủ đô hôm Thứ Tư, ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steimeier bày tỏ quan ngại về ngưng bắn mong manh tại miền đông Ukraine – ông nói:
Vợ của y là Sana Ahmed Khan 24 tuổi phải thọ án ít nhất 25 năm tù sau khi nhận tội hôm Thứ Ba, theo loan báo của chánh án Jeremy Baker.
WASHINGTON - Giám đốc điều hành Christine Lagarde của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) báo trước: khả năng tăng trưởng kinh tế của thế giới năm 2016 sẽ là đáng thất vọng.
WASHINGTON - Kênh truyền hình thể thao ESPN đề nghị mở cuộc tranh luận giữa 5 ứng viên tranh chức chủ tịch FIFA.
Bộ tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) yêu cầu cung cấp tài liệu về 50 trương mục khả nghi tại 10 ngân hàng và FOJ duyệt xét các yêu cầu khác nhau để thẩm định sự liên quan với nhu cầu điều tra của DOJ
ISLAMABAD - Taleban Pakistan nhận trách nhiệm vụ đưa quyết tử đánh bom thí mạng tại 1 công sở của thành phố Mardan thuộc tỉnh Khyber, ít nhất 26 người chết và 45 người bị thương.
ISLAMABAD - Hiếp dâm ít khi được truyền thông tại Pakistan tường thuật, và càng hiếm hơn khi 1 viên chức bị bắt về tội này
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq tuyên bố: quân chính phủ cần dân quân Kurd tiếp sức trong nỗ lực tái chiếm Mosul, thành phố lớn hạng nhì toàn quốc.
Các viên chức công tố đang mở cuộc điều tra về các kêu gọi tự trị – lực luợng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang gia tăng các hoạt động tiễu trừ du kích Kurd, loan báo hạ 200 loạn quân PKK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.