Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 7039)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Nước chủ nhà tiếp đón hội nghị khí hậu quy tụ 195 quốc gia đã công bố lộ đồ mới của hạn chế khí thải khắp thế giới,
NEW YORK - Tạp chí TIME nhiều ảnh hưởng xuất bản tại Hoa Kỳ chọn Thủ Tướng Đức là “Person of the Year – Nhân Vật Của Năm”.
Ông Carter lên tiếng như trên trong cuộc điều trần tại Capitol Hill về định hướng chống khủng bố quốc tế sau các vụ tàn sát tại thủ đô Paris và tại nam California.
Đường dẫn đến học vị tiến sĩ không dễ dàng. Điều kiện là bạn không ăn cắp ý tưởng và đạt học vị tiến sĩ một cách trung thực
Đa số sinh hoạt ngoài trời bị bãi bỏ. Lệnh báo động đỏ đuợc ban hành sau khi mây ô nhiễm màu xám trùm phủ trên thành phố hơn 21 triệu dân.
NEW DEHLI - Trong lúc Trung Quốc diễn võ giuơng oai tại Biển Đông, Thủ Tướng Nhật công du Ấn Độ 3 ngày để phát triển các quan hệ song phương
Diễn đàn “Heart of Asia Istanbul Ministerial Process” đuợc thiết lập Tháng 11-2011 là sàn thảo luận các vấn đề vùng, đặc biệt nhằm củng cố các hợp tác kinh tế,
SANA - Trong văn thư gửi TTK Ban Ki-moon, TT Mansour Hadi loan báo quân chính phủ bắt đầu 1 tuần hưu chiến từ ngày 15-12, và ngưng bắn tiếp tục nếu bên kia hưởng ứng.
BAGGDAD - Ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier hô hào các nhóm đối lập Syria dự đàm phán tại thủ đô Saudi Arabia để thành lập 1 mặt trận thống nhất, chuẩn bị thương luợng với chính quyền Damascus.
LONDON - Tổ chức Amnesty International tin rằng các chuyển giao vũ khí vô trách nhiệm cho Iraq trong mấy thập niên qua đã cung cấp nguồn lực cho ISIS thực hiện các bạo động hiện nay
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.