Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 7317)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Putin tăng lên tới mức 89.9% cùng với can thiệp quân sự tại Syria.
LIÊN HIỆP QUỐC - Hoa Kỳ và Anh, Pháp, Đức hô hào ủy ban trừng phạt Iran tại HĐ Bảo An hành động về vụ Iran phóng thử phi đạn vi phạm lệnh cấm của LHQ.
Phát ngôn viên của Điện Élysée tuyên bố: phái đoàn TT Hollande đem tới Athens 1 thông điệp của tin cậy và lạc quan về tương lai của Hy Lạp.
Giám đốc UNHCR Zeid Raad Al Hussein cho hay: chính quyền Cộng hoà Czech tạm giữ di dân 90 ngày trong các điều kiện tồi tệ. Di dân bị lột truồng để lấy tiền trả cho những ngày tạm trú
STOCKHOLM - 1 thanh niên bịt mặt vung gươm tại 1 trường học Thụy Điển, giết 1 nhà giáo và 1 học sinh trước khi bị cảnh sát bắn và đuợc đưa đi bệnh viện cứu chữa
BERLIN - Sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu tại thủ đô Đức, Ngoại trưởng John Kerry cảm thấy hy vọng thận trọng về giảm căng thẳng giữa 2 cộng đồng Israel và Palestine.
WASHINGTON - 1 đơn vị hành quân đặc biệt của Hoa Kỳ đột kích vào 1 nhà tù do khủng bố ISIS kiểm soát tại miền bắc Iraq, giải cứu khoảng 70 con tin Kurd.
MOSCOW - TT Assad của Syria đi thăm thủ đô Nga trong chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ ngày bùng nổ xung đột, năm 2011 – nhân dịp này, ông Assad đã hội đàm với nguyên thủ Nga.
TEHRAN - Hôm Thứ Tư, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei quyết định chấp thuận có điều kiện thỏa thuận nguyên tử đã thương lượng với 6 cường quốc.
Bộ trưởng tài chính Euclid Tsakalotos tuyên bố với báo chí “Đây là phiên họp chuẩn bị các vấn đề sẽ thảo luận tại hội nghị chính thức”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.