Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 7396)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người kia là Mohammed Abu Ejaila. Senussi đang bị tù sau khi bị kết án về sự liên quan với số người chết trong phong trào nổi dậy chống Gadhafy năm 2011.
BRUSSELS - Chuyên gia LHQ tuyên bố sau chuyến đi Belgium, 1 trong các quốc gia có công dân tham gia hàng ngũ khủng bố Hồi Giáo trước tiên:
Ông Georgi Kostov, thư ký của Bộ nội vụ, xác nhận qua làn sóng đài phát thanh quốc gia NBR: biên phòng ngăn chận và bắt 1 nhóm khoảng 50 di dân xâm nhập biên giới,
Chính phủ của Thủ Tướng cánh hữu Viktor Orban hưá bảo vệ biên giới Hungary và biên giới ngoại vi của Liên Âu truớc làn sóng di dân trốn tránh chiến tranh và nghèo đói.
BEIJING - Trong lúc thách thức trực tiếp của hải quân Hoa Kỳ tại Biển Đông được trông đợi, Trung Quốc xây dựng hình ảnh về quân đội của họ qua 2 diễn đàn an ninh quốc tế tổ chức trong tuần này.
Trận tấn công bắt đầu trước bình minh ngày Thứ Năm là nối tiếp chiến dịch bộ chiến với không yểm của Nga diễn ra hơn 1 tuần qua tại miền tây có ý nghĩa sinh tử với sự tồn vong của chính quyền Assad.
Tin thắng lợi không thể đuợc kiểm nhận vì tình hình vô cùng nguy hiểm với nhà báo tại chiến trường cách thủ đô 190 kilomét về hướng bắc.
PARIS - Bộ ngoại giao Pháp loan báo: cuộc phóng phi đạn trong tuần này của Iran là vi phạm rõ ràng 1 nghị quyết của HĐ Bảo An và là thông điệp gây lo ngại.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp tại Brussels để thảo luận các biện pháp làm giảm khủng hoảng di trú, với Thổ Nhĩ Kỳ là trọng tâm
BERLIN - Hãng Volkswagen phát lệnh thu hồi 2.4 triệu xe tại Đức trong khi cảnh sát Italy khám xét văn phòng của VW tại Verona và văn phòng của Lamborghini tại Bologna.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.