Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 7619)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là ảnh của phóng viên tài tử đưa lên mạng cho thấy từng đống cá chết trôi nổi trên mặt sông Haihe chảy qua thành phố.
SEOUL - Sau trận pháo chiến tại biên giới phiá tây bán đảo Hàn, lãnh tụ Kim Jong-un ra lệnh cho quân lính tiền tuyến “ứng chiến.”
KABUL - Các viên chức loan báo: Tướng Abdul Rashid Dostum, là PTT Afghanistan, suýt chết trong 1 trận phục kích của Taleban.
Viên chức quốc phòng Israel nói 5 trong 6 đội viên Islamic Jihad của Palestine có hậu thuẫn của Iran đã bị diệt.
DAMASCUS - Nhóm khủng bố “nhà nước Hồi Giáo – ISIL/ISIS” định tung 16 quyết tử có kết quả chẩn đoán dương tính HIV đánh bom thí mạng tại lãnh thổ Syria
SAJNA - Loạn quân Houthi kiểm soát thành phố Taiz tại miền trung Yemen báo tin: 43 người thiệt mạng tại đây trong trận không tập của Liên Minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu.
Tin cảnh sát nói ít nhất 10 người liên quan. Tư lệnh cảnh sát quốc gia Somyof Pumpanmuang loan báo: vụ đánh bom đã đuợc chuẩn bị ít nhất 1 tháng trước.
Bộ quốc phòng Nam Hàn xác nhận: 1 đơn vị bị Bắc Hàn bắn pháo hôm Thứ Năm, phiá Nam Hàn phản kích bằng 5, 6 quả đạn pháo.
Nhân chứng xác nhận toà nhà có văn phòng của giáo chức và phòng họp của loạn quân Houthi trúng bom.
CAIRO - Phe chủ mưu vụ đánh bom pháp đình Ai Cập là ISIS, theo thông báo đưa lên mạng twitter của chi nhánh Sinai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.