Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 4131)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tại 1 buổi điều trần của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới – WTO”, đại biểu Trung Cộng lên án Liên Âu đưa định chế quốc tế này trở lại “luật rừng”, là chọn rủi ro và bất trắc.
Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sản phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, nhờ cấy microchip vào cơ thể, hàng nghìn người Thụy Điển không còn cần phải mang theo các loại thẻ khóa, thẻ căn cước, và thậm chí là...vé tàu khi ra ngoài.
GAZA CITY - Từ cuối Tháng 3, dân Palestine biểu tình chống cướp đất tại ranh giới Gaza và Israel, hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương – không khí sôi nổi thêm khi ngày khai trương sứ quán Mỹ tại Jerusalem tiến đến gần.
WASHINGTON - Hàng chục binh sĩ TQLC đuợc huy động tăng cường nhân số bảo vệ an ninh cho các sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Đông, từ Jordan, Israel đến Thổ Nhĩ Kỳ vì quan ngại về an ninh khi toà ĐS Hoa Kỳ tại Israel di chuyển từ Tel Aviv tới Jerusalem.
BAGHDAD - Phong trào giáo phái Shites do lãnh tụ al-Sadr dẫn đầu thắng trong kết quả kiểm phiếu sơ khởi do ủy hội tuyển cử trung ương loan báo chiều chủ nhật – giáo sĩ al-Sadr sẽ không làm Thủ Tuớng (vì không ứng cử) nhưng sẽ chọn người chỉ huy chính phủ từ liên minh có khuynh hướng chống Mỹ sau ngày nhà độc tài Saddam Hussein bị hạ bệ.
KUALA LUMPUR - Ủy ban chuyên gia kết luận : phi công chính Zaharie Ahmad Shah điều khiển chuyến bay MH370 theo đường bay tránh radar vì ý định tự tử – Malaysia đã định kết thúc nỗ lực tìm kiếm vào Tháng 6, theo loan báo hôm Thứ Bảy. Chuyến bay chở 239 người mất tích ngày 8-3-2014 trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing.
ROCKHAMPTON, Australia -- Bộ Ngoại giao Đài Loan bày tỏ sự bất mãn trước vụ học sinh Đài Loan tại Australia vẽ quốc kỳ bị Trung Quốc chèn ép.
SEOUL, Nam Hàn -- Phủ Tổng thống Nam Hàn hoan nghênh quyết định về địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi tình hình hòa bình có vẻ ló dạng trên bán đảo Đại Hàn, một số vướng mắc còn chưa giải quyết xong...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.