Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 4890)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Hưu chiến tại 3 tỉnh trong vùng tây nam Syria bắt đầu hôm chủ nhật có vẻ giữ đuợc – hưu chiến do Hoa Kỳ và Nga dàn xếp, với hậu thuẫn của lân bang Jordan,
MOSUL - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo thắng lợi tại chiến trường Mosul, nơi đặt thủ phủ của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” từ hơn 3 năm, và hô hào toàn dân chung sức tái thiết
VIENNA - Bộ ngoại giao Austria loan báo bộ trưởng kinh tế Nihat Zeybekci của Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm nhập cảnh để dự biểu tình đánh dấu 1 năm cuộc đảo chính chống lãnh tụ Erdogan – lý do:
KIEV - Trong cuộc họp báo chung với TT Poreshenko hôm chủ nhật, ngoại trưởng Hoa Kỳ hô hào Nga giúp giảm căng thẳng tại miền đông Ukraine
LIÊP HIỆP QUỐC - ĐS Nikki Haley, đại diện Hoa Kỳ tại LHQ, khẳng định với CNN: Hoa Kỳ không bao giờ tin cậy Nga, ai cũng biết Moscow âm mưu gây ảnh hưởng bầu cử tại Hoa Kỳ với ý định phá rối thể chế dân chủ,
Trung Quốc, nước nhập cảng dầu nhiều nhất thế giới, đã tăng mua dầu của Hoa Kỳ vì dầu thô của Mỹ rẻ hơn các đối thủ Trung Đông, theo báo The Wall Street Journal cho biết.
Nước cống chưa lọc từ các thành phố được dùng để tưới hơn 50% đồng ruộng trên thế giới nhiều hơn so với suy nghĩ trước đây,
Ngay cả tập thể dục nhẹ cũng có thể giúp bảo vệ để chống lại việc kháng cự insulin – là bước tiên phong của tiền tiểu đường và tiểu đường – gắn kết với chế độ ăn uống có chất béo cao của người Mỹ.
PARIS - Nguyên thủ Pháp dự hội nghị thượng đỉnh an ninh tại Mali vào ngày chủ nhật tuần này để vận động thành lập 1 lực luợng chống khủng bố vùng.
RIYADH - Trong 1 thông cáo chung, 4 nước Arap loan báo sẽ trừng phạt Qatar bằng các biện pháp mới về kinh tế, chính trị và pháp lý.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.