Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 4983)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu thô xuất cảng tiếp tục thấp trong khi Libya khôi phục hoạt động khai thác dầu giữa lúc dữ liệu kinh tế lạc quan từ châu Á báo hiệu nhu cầu tăng
Bò chiếm từ 10 tới 15% thải khí methane trên toàn cầu. Dù câu chuyện kỳ lạ đã cho thấy trước đây rằng có khoảng 95% số lượng khí methane của bò là do bò ợ hơi ra miệng khi bò nhai cỏ.
TOKYO - Viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao 2 nước Nhật, Nga thỏa thuận tăng tốc đàm phán về các hoạt động hợp tác kinh tế tại 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm,
ROME - Italy vừa lên tiếng báo động về chính sách mậu dịch của Washington – chính quyền Trump tin rằng 1 số hàng nhập cảng chịu trách nhiệm về khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ.
EDINBURGH - Thủ Hiến Nicola Sturgeon, 1 lãnh tụ của xứ Scotland chủ trương độc lập, đã chính thức gửi công văn tới Thủ Tướng Anh Quốc Theresa May yêu cầu ủy nhiệm để tổ chức trưng cầu dân ý lần thứ 2.
WASHINGTON - TT Trump định phục hồi các quan hệ với Ai Cập – ông sẽ thảo luận các vấn đề an ninh và viện trợ quân sự khi tiếp nguyên thủ Ai Cập là TT gốc quân đội al-Sisi tại Bạch Ốc vào ngày Thứ Hai 3-4.
TOKYO - Ngư phủ Nhật tiếp tục mùa săn cá voi hàng năm tại vùng biển gần Nam Cực bất chấp luật quốc tế bảo vệ loài động vật biển khổng lồ, mượn danh nghĩa “nghiên cứu khoa học” và cả quyết không phạm luật cấm.
Đây là 1 trường hợp thừa nhận chính thức về bưng bít hiếm hoi kể từ khi chính quyền trung ương Beijing thừa nhận có bưng bít trong thời gian đầu của trận dịch bệnh hô hấp cấp tính (hay SARS) năm 2003.
Viện Khoa học môi trường quốc gia thuộc Bộ Môi trường Nam Hàn hôm thứ Năm (30/3) cho biết 86% lượng bụi siêu nhỏ bao trùm Seoul và khu vực lân cận thủ đô trong năm ngày,
Bản tin RTI ghi lời Uỷ viên lập pháp Đài Loan Huỳnh Quốc Xương của Đảng Lực lượng Thời đại do tham gia cuộc biểu tình Hoa Hướng Dương của các sinh viên Hồng kông nên đã bị khởi tố,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.