Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 5157)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ông Jens Stoltenberg, TTK của Liên minh NATO, cho hay: hoạt động tấn công mạng chống lại liên minh tăng nhiều trong năm qua,
Các nghi vấn về quan hệ giữa Washington và các đồng minh châu Âu nổi lên khi tỉ phú địa ốc Donald Trump chuẩn bị nắm quyền lãnh đạo hành pháp tại Bạch Ốc.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga loan báo với phóng viên hôm Thứ Năm “Như đã tuyên bố hôm qua, chúng tôi đã mời Hoa Kỳ dự phần hội nghị tìm kiếm giải pháp cho Syria.”
Trả lời chuyên viên khảo sát, 81% doanh nghiệp mô tả tình hình hiện tại là: tăng trưởng chậm, các biện pháp bảo hộ mậu dịch mở rộng, công ty ngoại quốc bị kỳ thị…
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các cơ quan khí tượng địa phương ngưng phát báo động về khói ô nhiễm tập trung
BAGHDAD - Phóng viên mô tả cuộc sống tại vùng giải phóng tại khu tây của thành phố Mosul là bình thường hoá nhanh chóng – nhiều người trở về thành phố lớn hạng nhì toàn quốc Iraq bị ISIS chiếm từ gần 3 năm.
ROME - 3 trận động đất mạnh hơn 5 độ Richter trong 1 giờ hồi sáng Thứ Tư gây rung chuyển miền trung Italy, là vùng đồi núi đã bị thiệt hại trong các đợt địa chấn gần đây.
DAMASCUS - Nga và Thỗ Nhĩ Kỳ đã phối hợp tổ chức đợt không tập đầu tiên nhắm phòng tuyến ISIS tại Syria hôm Thứ Tư.
Vũ khí mới này làm gia tăng đáng kể hệ thống phòng không của Israel trước các mối đe dọa đang nổi lên, theo thông cáo từ Bộ quốc phòng hôm Thứ Tư.
GAO - Chính quyền Mali báo tin: căn cứ quân sự tại thành phố Gao thuộc miền bắc bị tấn công hôm Thứ Tư - 47 người thiệt mạng, gồm 5 quyết tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.