Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 5320)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAIRO - Bộ hàng không Ai Cập báo tin: có dấu vết của chất nổ trên di thể của nạn nhân trong tai họa phi cơ Tháng 5-2015 gây thiệt mạng tất cả 66 người trên chuyến bay EgyptAir 804.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm: không hay biết các thay đổi trong kế hoạch đặt hệ thống phi đạn phòng không THAAD tại Nam Hàn tuy chính tình Nam Hàn đang trải qua biến động.
NAYPIDAW - Trong lúc quân chính phủ tiếp tục truy kích loạn quân tại tỉnh bang Rakhine, thông tin của Bộ văn hoá Myanmar đưa lên mạng cho hay sách phủ nhận quy chế thiểu số của sắc tộc Rohingya sắp đuợc phát hành.
DAMASCUS - ISIS tái chiếm Palmyra trong lúc quân nổi dậy sắp thất thủ hoàn toàn tại Aleppo không là sự kiện trùng hợp, theo phát biểu của lãnh tụ Assad.
DAMASCUS - Hưu chiến tại Aleppo được trở lại vào cuối ngày Thứ Tư sau khi chính quyền của TT Assad và quân nổi dậy Syria đạt thỏa thuận, theo tin Fox News hôm Thứ Tư cho biết.
BERLIN - Trang mạng của cơ quan di trú liên bang Đức cho hay: di dân Afghanistan sắp hồi hương bằng phương tiện hàng không do nhà cầm quyền Berlin cung cấp.
PARIS - Giới lập pháp của cộng hoà Pháp đã bật đèn xanh cho phép gia hạn tình trạng khẩn cấp, là biện pháp an ninh của chính phủ Francois Hollande ban hành tiếp theo trận tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 11-11-2015.
ROME - Giới lãnh đạo tây phương cảm thấy lo âu với tình hình Aleppo, nơi binh lực của nhà độc tài Assad sắp giành thắng lợi hoàn toàn tại chiến trường quan trọng nhất nước.
Viên chức cao cấp là ĐS Brett McGurk, đặc sứ Hoa Kỳ bên cạnh liên minh chống ISIS, cho hay ISIS hiện còn lại từ 12,000 đến 15,000 tay súng, đa số chiến đấu tại Iraq và Syria.
MANILA - Chính ông Duterte tự tay bắn chết nghi can gây tội ác khi là thị trưởng của Davao – đây là sự công nhận đầu tiên của ông từ khi trở thành TT vào Tháng 6, nhưng là phản ảnh các tiết lộ trong năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.