Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

12/09/200600:00:00(Xem: 5668)

- BAGHDAD: ĐI BỘ VÌ TỰ DO

Đại sứ Mỹ tại Iraq Zalmay Khalilzad (giữa) cùng với các chiến binh Mỹ tham dự Cuộc Đi Bộ Tự Do, một buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công 9/11, tại Baghdad hôm 11-9-2006. Tại Hoa Kỳ, chương trình diễn hành gọi là Freedom Walk do Ngũ Giac Đài tổ chức trong ngày chủ nhật ở 120 nơi thuộc 50 tiểu bang.

 

- NỮ NHẠC TRƯỞNG ĐẦU TIÊN THẮNG GIẢI

 Nữ nhạc trưởng Nam Hàn 31 tuổi Shi-Yeon Sung đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng cuộc thi Nhạc Trưởng Quốc Tế Sir Georg Solti tổ chức ở Frankfurt, Đức mỗi hai năm. Giaỉ này đặt tên theo cố nhạc trưởng huyền thoại Anh Quốc Sir Georg Solti (1912-1997) và bà Sung sẽ được tiền thưởng 15,000-euro (19,050-dollar).

 

- HÀNG KHÔNG LUFTHANSA THÊM KHÁCH, TỈ LỆ LỜI  GIẢM

Hàng không Đức Lufthansa cho biết hãng có lượng 4.73 triệu hành  khách trong tháng qua, thế là 3.5% nhiều hơn trong tháng 8-2005. Tuy nhiên, với 2.6% tăng về số lượng chuyến bay, cùng với lượng giảm 0.9% số lượng ghế-trên kilômét đã bán, thì đơn vị lợi nhuận giảm mất 1.1% điểm để còn có 76.5% trong tháng 8.

 

- ĐỨC: ĐỔI GIÀY KHÁC SỐ, TÊN TRỘM BỊ BẮT

Cảnh sát thị trấn Bielefeld cho biết một tên trộm người Đức đã chôm cặp giày ở 2 số khác nhau, và khi quay về lại cửa tiệm để tìm cách chỉnh lại cho đúng số giày vào hai ngày sau thì bị bắt. Tên trộm 20 tuổi này bị chủ tiệm nhận ra vì hắn lại mặc cùng đôi giày trắng và chiếc áo khoác sport mà các loaị này chỉ riêng tiệm này có thôi. Tên trộm khi tìm cách đổi giày cho đúng số thì bị bắt.

 

- TOKYO: THỜI TRANG CHO THUÊ

Khu phố thương mại Ginza ở Tokyo nổi tiếng với thời trang đăt1 tiền, và thường quá tầm tay dân trung bình. Thế nên một số cửa tiệm thời trang xuất hiện với tên như Bag Borrow or Steal (Túi Xách Cho Vay hay cho Trộm) và From Bags to Riches (Từ Túi Xách Tới Giàu Xụ) chuyên cho quý bà thuê các túi xách thời trang đắt tiền, mà riêng bán lẻ đã 2,000 đô/túi. Như thế, qúy bà có thể vài ngày đổi kiểu túi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
GENEVA - 28 triệu trẻ em khắp thế giới sống cảnh không nhà vì hậu quả của xung đột bạo động – 1 số luợng tương đương phải từ bỏ mái ấm gia đình để tìm kiếm cuộc sống khả quan hơn,
HANGZHOU - TT Tayyip Erdogan tuyên bố bên lề hội nghị G-20: Thổ Nhĩ Kỳ không thấy vấn đề gì để tham gia chiến dịch tấn công khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tại thủ phủ của họ tại Raqqa (Syria)
WASHINGTON - 1 viên chức quốc phòng cao cấp xác nhận với Fox News: 1 chiến đấu cơ Nga loại Su-27 áp sát trinh sát cơ P-8 Poseidon của hải quân Hoa Kỳ ở khoảng cách nguy hiểm,
WARSAW - Bộ trưởng quốc phòng Antoni Macierewicz loan báo: Ba Lan muốn mua 8 đơn vị phi đạn phòng thủ Patriot từ nhà thầu quốc phòng Raytheon – công văn đã đuợc gửi đến chính phủ Hoa Kỳ và công ty Raytheon.
Tuần qua, giao tranh giữa lực luợng trung thành với chính quyền Yemen và loạn quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn để lại 26 tử thi, gồm 16 loạn quân Houthi.
lòng biết ơn của người Việt Nam chúng ta đối với Vị đại ân nhân Rupert Neudeck - Thứ Bảy 5.11.2016
Ông nêu rõ sự gia tăng hợp các quân sự với các nước trong vùng như Philippines, Singapore, Ấn Độ, cũng như ý muốn phát triển giao thương với châu Á – ông nói rõ “Các bạn có thể trông chờ Hoa Kỳ”.
Súng nổ khi 4 người đàn ông vũ trang tấn công ngôi nhà của CARE tiếp theo tiếng nổ của 1 bom xe. Cả 4 tay súng bị diệt – không thấy phe nào nhận trách nhiệm vụ bạo động thứ 5 trong 24 giờ tại thủ đô Afghhanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.